AR Awards 2007: Tác phẩm sắp đặt thực vật

64

image

Trạng thái lơ lửng hiệu quả một cách không ngờ

Điều kiện chung của trung tâm Tokyo là một trong những đô thị có mật độ dân cư dày đặc với những tòa nhà chen chúc nhau đầy sôi động nhưng đôi lúc lại khép kín. Nền kiến trúc tài hoa, đặc biệt là kiến trúc trong nước, tranh giành diện tích và thể tích, thậm chí còn tạo nên điều kiện địa hình chật chội hơn. Đồng thời những hoạt động trên đường phố thể hiện mật độ dày đặc của những cửa hàng và sự nhộn nhịp của người mua bán tạo nên một khung cảnh đô thị sôi động, hãy nhìn lên và bạn sẽ thấy một thế giới quang đãng tiếp giáp với khoảng không đang được sử dụng.

image

C1 banner

Ban giám khảo rất ngưỡng mộ thiết kế giành được giải vì nó đã hướng đến tất cả những điều kiện này, bằng cách nhấn mạnh vào điểm giao nhau giữa các tòa nhà với việc đưa thêm vàodầm thực vật (trong trường hợp này được rêu bao phủ), kiến trúc sư này đã chuyển đổi một cách nhanh gọn khuôn mẫu của điều kiện tại Tokyo.

image

Hai bức tường trắng được thêm vào để tạo ra một sân thượng lớn nhô ra ngoài khoảng không, tương phản rõ rệt với quy định về những ban công thông thường để biểu hiện một loại khu dân cư hơn là để sử dụng trong thực tiễn. Phía trên ban công là những mảng rêu mà kiến trúc sư miêu tả để đem đến cảm nhận mới về kết cấu đô thị này. “Hệ thống thực vật giữa không trung nơi mà thiên nhiên không thuộc về vị trí tự nhiên của nó kích thích trí tưởng tượng và sự ham thích. Hệ thống thực vật này trở thành vùng đệm nơi mặt đất kết nối với bầu trời” P.F

Kiến trúc sư

Taketo Shimohigoshi/ AAE, Tokyo

Email [email protected]