image

Chúng ta vẫn coi những đồ phế thải là không còn dùng làm được gì ngoài tìm mấy bà đồng nát và nhận vài đồng bạc lẻ. Nhưng với năm mẫu ghế dưới đây, có lẽ các bạn sẽ nghĩ lại, và giá trị của đồ phế thải sẽ không dừng lại ở mấy đồng tiền lẻ. Hi vọng những thiết kế này sẽ đem lại cảm hứng sáng tạo trong chính gia đình của bạn, từ những đồ phế thải, đồ cũ…và có thể bạn sẽ quan tâm một chút về môi trường ???

1. Ghế A LA LATA:
Mẫu ghế lười mềm của Carlos Alberto Montana Hoyos là một mẫu thiết kế khéo léo từ vật liệu tái chế và các kỹ thuật làm đồ thủ công. Được ghép khéo léo từ 1739 nhãn đồ hộp bằng nhôm, kiểu mẫu ghế Hoyos là sự tổng hợp từ kỹ thuật làm đồ thủ công truyền thống và thiết kế đương đại sắc sảo.

image

2.Ghế RD4 của Richard G. Liddle/ Cohda Design:
Được tổng hợp từ sự nhạy cảm thiết kế xanh và tính thẩm mỹ của các hình hoạ phác thảo của kiến trúc sư (RD là viết tắt của ‘roughly drawn’- phác thảo). Mẫu ghế hấp dẫn của Richard G. Liddle được làm từ 100% nhựa phế thải nhưng lại đem đến cảm giác dễ chịu và kiểu dáng sành điệu.

image

3. Ghế làm từ túi nhựa Inkuku của Ryan Frank:

Hiện nay, với túi nhựa thì mọingười thường chỉ nghĩ tới việc tái chế chúng làm thành các loại túi khác từ nhựa tái chế, và túi nhựa lvẫn là một nguồn rác thải lớn, nhưng mẫu ghế Inkuku của Ryan Frank (trong tiếng Zulu có nghĩa là gà) lại biến các loại túi nhựa này thành một loại vật liệu thiết kế bằng cách sử dụng các kỹ thuật làm đồ thủ công truyền thống tại châu Phi. Kết quả là chúng ta đã có một mẫu ghế màu sắc vàđặc biệt là xanh.

image

4. Ghế tổ chim của Emily Pilloton:

Một mẫu thiết kế “xanh”, bắt mắt của Emily Pilloton dựa theo cấu trúc tổ chim, rất thoải mái và thân thiện môi trường. Khung tạo ghế làm từ các khung tre buộc và đan lại với nhau kết hợp phần đệm làm từ hàng tá miếng dạ thải loại.

image

5.Đôn gỗ Uhuru

Đây là một thiết kế hấp dẫn của BKLYN Design, mẫu đôn nhỏ đáng yêu này của Uhuru được tạo thành từ các mảnh ỗ thải loại, buộc lại với nhau bằng một chiếc vành xe đạp cũ. Sự mỉa mai ở đây là nó rất giống một gốc cây sau khi đốn..liệu chúng ta có nghĩ gì về sự nguy hại của việc phá rừng ???

image

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more