image

Nhà vặn là phương án thiết kế cho một căn hộ với tường và sàn được tạo thành từ các bề mặt vặn với nhau.

image

image

Phương án được thiết kế bởi Văn phòng thiết kế & kiến trúc thuộc Milan: AquiliAlberg, căn hộ 2 tầng này được tạo nên từ một căn gác xép trong một công trình hiện có. Kiến trúc sư bắt đầu ý tưởng này từ năm 1999 và giò đây họ tiến hành nó cho một số khách hàng tại Milan.

image

Dưới đây là đôi dòng thuyết minh của các KTS, trích lại:

Nhà vặn

Thiết kế: AquiliAlberg 2008

image

Địa điểm: Milan

Khách hàng: giữ bí mật

Giai đoạn: Nghiên cứ khả thi và thiết kế cơ sở

Diện tích: 200 m2

Năm: 2008

Nhóm thiết kế: Ergian Alberg, Laura Aquili, Christian Ronchi

image

Trong găn hộ riêng này chúng tôi phát triển ở mức cao hơn ý tưởng đã bắt đầu từ năm 1999 và được trưng bày 2001 tại “International Generative Art Conference” tại Milan

image

Ý tưởng chính là tập trung vào các bề mặt kết nối liên tục, nơi mà các đường thẳng đơn và các đường cong hòa vào nhau. Từ sảnh tới các tầng trên, chúng tôi chớp lấy cơ hội nhằm tạo nên một ngôn ngữ nội tại năng động, được điều hướng bằng một tiến trình mới trong thiết kế điện tử và nâng cao bằng những khả năng của công nghệ mới.

image

Cách giao tiếp mới giữa các bề mặt nhấn mạnh tính chất liên tục và phức tạp trong triết lý thiết kế của chúng tôi và sự hòa nhập của các hình thức khác biệt

image

TIỂU SỬ CÔNG TY:

Laura Aquili & Ergian Alberg từ năm 1999 đã cùng làm việc tại Amsterdam, Rotterdam, Rome, London và Bắc kinh – Trung quốc cho một loạt các văn phòng quốc tế nổi tiếng: Zaha Hadid, OMA Office của Metropolitan Architecture của Rem Koolhaas, UNStudio của Ben Van Berkel & Caroline Bos, ONL của Kas Oosterhuis & Massimiliano Fuksas. Họ đã thực hiện một loạt các dự án quy mô khác nhau, từ thiết kế sản phẩm tới kiến trúc.

image

Thành lập năm 2006, AQUILIALBERG, là một văn phòng thiết kế , kiến trúc, quốc tế , sáng tạo, thực nghiệm và đầy mơ ước tại Milan, Italy giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế nội thất, sản phẩm và đồ họa với mọi quy mô và cấp độ.

image

Vào năm 2006, AQUIIALBERG thiết kế tổng hành dinh tại Italy của nhà đấu giá của CHRISTIE tại Milan và nhà trưng bày của CHRISTIE tại Milan và Rome. Bàn Vertigo , trưng bày tại “Tuần lễ thiết kế Milan 2007”, là dự án đầu tiên làm việc cùng công ty nội thất Italy hàng đầu MOROSO. Vào năm 2007, họ đồng thời cũng thiết kế một loạt sản phẩm sản xuất hạn chế choCORIAN by Dupont trong sự kiện “CORIAN: 40 năm/40 nhà thiết kế”, một triển lãm lưu động trưng bày suốt “Tuần lễ thiết kế Milan 2007”.

Gần đây họ đã được chỉ định là kiến trúc sư cho một số dự án nhà ở và một vịnh du lịch tham vọng. Đồng thời họ cũng thiết kế một vài sản phẩm mới cùng với một số công ty thiết kê nổi tiếng Italy.

Laura Aquili & Ergian Albergđều đặn viết về kiến trúc và thiết kế trên một vài tạp chí Italy và một tờ báo như Il Sole 24 Ore, L’Arca, Progettare và L’Industria delle Costruzioni.

Họ đều đã được mời tham dự sự kiện quốc tế đầu tiên :“Pecha Kucha Night” ở Milan tại Triennale Bovisacùng với Patricia Urquiola, Unstudio Ben van Berkel & Caroline Bos and Daan Roosegaarde.

www.aquilialberg.com

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more