Kts Germán del Sol:Khách sạn Remota

141

Khách sạn Remota. Kts Germán del Sol ( quốc gia : Patagonia- Châu Mỹ La tinh)

image

Germán del Sol. kiến trúc sư thiết kế khách sạn, nói trong trí nhớ về đồ án này rằng “ khách sạn không phải là một ngôi nhà. Tuy thế khách sạn này cũng chẳng phải là một khách sạn theo lối truyền thống. Điều mà khách sạn Remota đem đến cho những người viếng thăm còn hơn cả kinh nghiệm của chuyến du lịch thông thường. Theo tgh này, ngưòi ta hiểu thêm về câu nói trên kia của Sol; về những gì mà khách sạn này cố gắng mang tới, đó là đưa khách thoát khỏi khái niệm ngôi nhà , để tới một nơi mà “ tất cả được thiết kế để sống một cuộc sống ở Patagonia một cách thực sự nhất”

Khách sạn năm cách thành phố 10phút ô tô, và ở đấy người ta bắt đầu gặp một sự nhầm lẫn của lối vào, bởi nó mang ít tính biểu tượng, có vẻ nó giống với lối vào của nhà vệ sinh hơn. Nhưng, đó là mục đích và chiến lược của kts Sol, :

Công trình hiện ra chắc chắn làm vỡ mộng những ai đặt chân tới, để rồi sau đó, đi vào và nó toả sáng. Và đúng như vậy, người ta đã không thất vọng.

image

image

Khách sạn được tổ hợp bởi 3 toà nhà nối với nhau tạo thành hình chữ U mở. hướng r ara phía bãi biển Seno de Ultima Esperanza. Hai khối ở hai tầng, và khối chính trên mặt bằng hình chữ V. Một bên cánh đưa ra gồm các fòng ăn, fòng đợi, và một cách là các khu phụ trợ như bếp, quản lý và fòng cá nhân. Tại chóp của khối nhà chữ V, người ta bố trí hai fòng lớn đặc biệt, với tầm nhìn bao quát toàn bộ dãy núi và bờ biển. Các khối tích lớn quây tròn lấy không gian mở, phủ kín màu xanh của cây cỏ tự nhiên, cùng các mỏm đá tảng. Khu vực là điểm trung tâm, điểm giao nhau của một vài hành lang, cả hành lang có mái che và không mái che.

Các khối công trình có mặt đứng tương tự nhau, thậm chí cả hàng rào của khách sạn cũng có nhịp điệu tương tự, nan cửa sổ và nan hàng rào đều liêu xiêu như bị gió thổi.

Như thể một ký hiệu hướng dẫn của khách san. “Ở đây, vùng patagonia này, không có gì thẳng thớm cả, và cái khách sạn cũng phản ánh điều đó”

image

image

image

Mặc dù đã được công bố nhiều, nhưng nhìn chung, người ta thường chỉ thấy những hình ảnh bên ngoài, những kịch tích tạo ra sau mỗi vị trí điểm nhìn thay đổi, những mạo hiểm và khám phá mới lạ khi từng góc của công trình lộ dần ra. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên và hấp dẫn lại nằm ở bên trong nội thất của khách sạn, sảnh đón khách bao gồm một đường dốc chạy dài và từ đó rẽ vào các không gian nghỉ, bằng các bậc thang. tất cả kết thúc ở phía phòng ăn, và lặp lại ở tẩng thứ hai trên nó bởi một đường dốc khác. Nhưng hai đường dốc của tầng 1 và hai liên kết bằng thang ở lưng chừng, chứ không ở điểm cuối. Điều này cho phép giữ gìn sự yên tĩnh và bữa ăn không bị gián đoạn ngay cả khi trên tầng hai của khối phục vụ đang diễn ra các hoạt động náo nhiệt khác.

image

image

image

Phòng ăn kết thúc cả chuỗi giao thông, đó là một căn phòng với trần bằng gỗ, phong cách gỗ được áp dụng gần như toàn bộ trong khách sạn này, Đồ nội thất được thiết kế gần như những “ yếu tố cơ bản” hoà cùng với cột, tạo nên không gian có tính kiến trúc cao, đơn giản và có sức nặng thị giác. Phía trên của phòng ăn lớn, người ta bố trí các phòng họp, một trong số đó có một tầm nhìn rộng khắp ra biển, và núi- khoảng mở và đóng của vùng patagonia. Duy chỉ có vài chiếc Giường trệt là những thành phần duy nhất nhô lên, choán giữ một phần không gian mà thôi.

image

image

image

image

Những hành lang nối các cánh khác của khách sạn gợi người ta nhớ đến những lối dài lùa cừu của vùng này, (ảnh bên trái)

image

image

image

Khu vực tiện nghi được bố trí tại khu SPOT và khu thư giãn, gồm có bể bơi, sauna, jacuzzis , mở ra tự nhiên. nằm cùng cao độ với nền công trình và được ốp đá pizarra đen như những phần còn lại của khách sạn.

image

image

image

image

kiến trúc sư: Germán Del Sol

kiến trúc sư cộng sự : José Luis Ibañez, Francisca Schuler

Gráfica Rodrigo Arenas, Carlos Venegas

Vị trí: km 1,5 Camino de Puerto Natales a Torré del Paine,

Puerto Natales, Chile

Khách hàng : Inmobiliaria Mares del Sur Ltda.

Kết cấu: estructural Pedro Bartolomé

Thi công: SALFACORP S.A.

Diện tích khu đất 4,31 Ha

Diện tích xây dựng: 5.213 m²

Năm thiết kế: 2004-2005

Năm xây dựng và hoàn thành : 2004-2005

image

image

image

image

image

image

3 BÌNH LUẬN