Konstantin Grcic: ghế con-son

140

image

Đây là mẫu ghế conson có tên Myto, của nhà thiết kế mỹ thuật công nghiệp Konstantin Grcic, mẫu ghế được thiết kế cho hãng thiết kế Plank sẽ được trưng bày tại bảo tàng thiết kế Triennale tại Milan vào tháng tới.

Nhà thiết kế người Đức Konstantin Grcic đã khai thác mẫu hình học của chiếc ghế MYTO khởi thủy của thiết kế đồ nội thất hiện đại để phát triển mẫu ghế conson mới này.

Thiết kế của anh – về mặt cấu trúc hình học của nó – là một mẫu ghế độc đáo hoàn toàn khai thác được các tính chất đặc biệt của vật liệu. Konstantin Grcic dự định làm mẫu ghế này bằng vật liệu Ultradur® High Speed

C1 banner

Vật liệu:

Khả năng chịu lực đặc biệt và tính chất chảy cao của loại nhựa PBT có tên Ultradur ® High Speed cho phép tạo ra một sự chuyển đổi giữa phần dầy tới phần mỏng trên mặt cắt. Chiếc ghế cho thấy một khối đơn đồng nhất tạo nên một cấu trúc khung vững chắc mà phần ngồi và phần lư ghế được gắn vào một cách hoàn hảo.

Đối tác:

Ngay từ ban đầu, KGID và BASFđã tham gia với công ty thiết kế đồ nội thất Plank để sản xuất mẫu ghế này. BASF và người khởi xướng và dẫn dắt toàn bộ tiến trình bằng kinh nghiệm về vật liệu mới của mình.

Chính thức ra mắt vào tháng Tư năm 2008

MYTO được trưng bày lần đầu tại gian trưng bày của BASF tại K2007 – hội chợ triển lãm đồ nhựa lớn nhất thế giới. Hội chợ này được tổ chức từ 24 tháng 10 tới 31 tháng 10 tại Duesseldorf, Đức

Lễ ra mắt chính thức của mẫu ghế được dự kiến tổ chưc tại hội chợ Đồ nội thất Milan 2008 sau một quá trình của thiết kế và phát triển.

image

image

image

image

image

image

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng