Zwimpfer Partner Architekten: Hệ thống nhà ở PILE UP

463

image

“Hơn tất thẩy, các nhà quy hoạch đô thị, kiến trúc sư và cộng đồng phát triển nhà ở phải tạo nên các kiểu nhà hấp dẫn, để có thể đưa ra một sự lựa chọn hợp lý cho các hộ gia đình nhỏ… “Hanno Rauterberg, Die Zeit,tháng 5 năm 2002.

Hệ thống nhà điển hình, PILE UP, của công ty thiết kế Thụy sỹ ZAPCO được phát triển từ ý tưởng nhằm tạo rà một mô hình đáp ứng được yêu cầu của Rauterberg, nơi công trình mọc lên.
Hệ thống này cố gắng thỏa mãn nhu cầu cá nhân của các cư dân và cho đáp ứng được yêu cầu nhà ở của các khu đô thị mật độ cao. Mặc dầu đây là một dạng nhà tiền chế lắp gép nhưng không chỉ dừng ở đó hệ thống này có thể tùy biến theo yêu cầu cụ thể của từng trường hợp.

image

Các căn hộ của hệ thống này được bố trí kết hợp với các căn hộ khác với các đặc điểm như: không gian thông tầng trong nội thất, và ngoại thất của modun với cây xanh hay bố trí tùy biến theo yêu cầu khác nhau, không gian làm việc với ánh sáng tự nhiên và thông gió…
Các modun này cũng cho phép kết hợp tạo ra một loạt các mô hình ở: chung cư, biệt thự hay các công trình cao tầng…

image

Văn phòng kiến trúc Thụy sỹ: Zwimpfer Partner Architekten đã phát triển một vài dự án sử dụng hệ thống PILE UP, các bạn có thể tìm tham khảo trên website của họ.

image

image

image

image

image

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng

4 BÌNH LUẬN