image

Dưới đây là các phương án nhằm thử nghiệm cho các công nghệ chiếu sáng mới. Các dự án này nằm trong một chương trình triển lãm lớn trên toàn châu Âu của Royal Philips Electronics N.V. thể hiện mối quan tâm của Philips Lighting đối với các dự án sáng tạo, tám dự án thực hiện bởi các kiến trúc sư hàng đầu và các nhà thiết kế ánh sáng thực sự thuyết phục vai trò của ánh sáng và quan trong hơn là vai trò của hệ thống thiết bị công nghệ cao đương đại.

1. Architecture-Studio / Paris, Pháp

image

Một khối hộp tối hoàn toàn nhằm làm lu mờ đi các giới hạn được chiếu sáng theo các chuyển động của các tấm kính. Kèm theo đó là nhưng âm thanh ồn ào của đô thị bị làm méo, một thanh phố hiện lên trong hình dáng đổ vỡ và dần biến mất.

2. BDP Lighting London, Anh

image

Một khám phá sáng tạo về liên kết giữa ánh sáng, kiến trúc và kinh nghiệm của con người, một cái hộp lớn chứa một người đứng giữa trung tâm của thiết kế. Các đôi tượng phản ứng lại nhằm chạm vào để mô phỏng các xung nhịp bằng một ánh sáng xanh

3. Studio November – Milan, Italy

image

Một cảm giác tiếp xúc thực được tạo nên bởi một căn phòng đơn giản mà mở đó khách tham quan được tiếp cận với các bức tường mà không hề chạm vào chúng, họ có thể bật 30 000 chiếc đèn LED bao phủ những bức tường này nhằm làm chứng cho mối quan hệ giữa sự cố định cảu các loại đèn LED và sự tú jdo chuyển động của cơ thể con người trong không gian này.

4. Henning Larsen Architects – Copenhagen, Đan mạch

image

Đối tượng chiếu sáng các nhân bỏ túi này đem đến một khả năng dịch chuyển tối đa. Hai nguồn sáng, được cá nhân hóa, khiến chúng được nhìn thấy trong 2 thế giới song song cùng một lúc. Với những chiếc đèn xách tay, không một không gian nào là tuyệt đối cả.

5. Lichtkunstlicht – Berlin, Đức

image

Nguồn sáng là các đèn LED được làm tán xạ theo chiều đứng trên một cấu trúc bằng thép nhắc chúng ta về một lại máy móc cũ thống chị nội thất một không gian không màu sắc. Cấu trúc hình xưans ốc của ánh sáng màu trắng tạo nên một ấn tượng mạnh và lạ.

6. Mansilla + Tuñón Arquitectos – Madrid, Tây Ban Nha

image

Kiến trúc vốn trừu tượng và là môi trường của con người, không gian được thấy như là một nơi dành coh sự phản chiếu được phủ đầy ánh sáng. Và thực sư nơi đây, ánh sáng và chuyển động được nhận biêt đầu tiên, hơn là sự hiển hiện vật lý cảu các đối tượng.

7. ONL [Oosterhuis_Lénárd] – Rotterdam, Hà lan

image

Con đẻ của một chiến thuật ý tưởng hình ảnh, dự án này tạo nên một thế giới của ánha sáng mà được làm nhòe dần sau 3-4 lần phản xạ, Khách tam quan gặp một cảm giác trôi nổi trong thếi giới của tia sáng chuyển động chậm chầm và các mây điểm sáng.

8. Treusch Architecture – Vienna, Áo

image

Một không giạn màu sắc được tạo lên từ các nguồn sáng xung quanh khách tham quan, đưa họ tới thế giới khác. Nó được cấu thành từ các giới hạn phi vật chất nhằm trở thành phép ẩn dụ của cuộc sống

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more