Terry Pawson Architects : nhà đôi

67

image

Terry Pawson Architects nhận được thỏa thuận quy hoạch cho 2 ngôi nhà tại khu vực bảo tồn đồi Coombe của vùng Kingston thượng nguồn sông Themes.

Văn phòng thiết kế đã nhận được thỏa thuận quy hoạch cho Q Developments sau nhiều lần bị từ chối mặc dầu dự án đã nhận được các đánh giá tích cực từ Ban hội thẩm thiết kế vùng Kingston (Kingston Design Review Panel.)

Khu vực thiết kế là một vùng đất gồm các công trình được xây dựng từ năm 1950. Xung quanh hai ngôi nhà đan cài vào nhau này là rất nhiều cây to tạo nên một sự bố trí thiết kế phù hợp đối với khu đát có tính chất “xanh” này.

Hai ngôi nhà với diện tích 6000 sqft này được thiết kế nhằm phản chiếu một cách đối xứng lẫn nhau, nhẹ nhàng so letreen triền dốc của khu đất.Các phòng trong nhà được đặt xung quanh một sân trong nhằm đem ánh sáng tới tận các phòng tại tầng trệt thấp. Tầng trệt được dành hết cho sinh hoạt gia đình và giải trí, các phòng ngủ riêng được bố trí trên tàng 1, các phòng ngủ khách được đặt tại phần tầng trêt dưới hướng vào sân trong.

Thỏa thuận quy hoạch thoạt đầu bị từ chối bởi hình thức không phù hợp của công trình với các khối lớn và đồ sộ trong mối quan hệ với khu vực bảo tồn xung quanh. Ý đồ của dự án được ủng hộ mạnh mẽ của an hội thẩm thiết kế vùng Kingston, và họ cho rằng
“Chúng ta kiếm tìm ý tưởng mà có thể đưa hai ngôi nhà Hiện đại vào trong cảnh quan vốn đã ổn định của vùng và đưa đến một điều gì đó mới mẻ tới các phong cách công trình xung quanh vốn đã rất đa dạng.

image

image

image

image

image

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng

1 BÌNH LUẬN