Ký túc xá đại học Ljubljana

303

image

Khu nhà ký túc xá này được thiết kế bởi bevk perović arhitekti , với 56 phòng cho sinh viên đại học Ljubljana. Ý đồ của kts là bố trí một loạt các không gian công cộng (giáo dục, khu vui chơi giải trí công cộng) tập trung tại phần hầm trong suốt và một loạt cac phòng ở của sinh viên bố trí xung quanh một lõi phục vụ gồm phòng tắm, bếp / phòng ăn, chúng tạo nên trên mặt đứng công trình một loạt các khoảng mở, các phòng ngủ thì được tiếp xúc với đường phố thông qua một loạt hệ của gấp với các cánh bằng nhôm đục thủng.

image

image

image

image

image

image

image

image

image

image

+Diện tích sàn: 13.000 m2
+Thiết kế: 2004-2005
+Xây dựng: 2005 – 2006
+Địa điểm: Poljanska 57, SI-1000 Ljubljana

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng

1 BÌNH LUẬN

  1. Mặt bằng không có gì mới mẻ, bố trí giản đơn nhưng hiệu quả. Hệ thống nan chớp hơi ngạc nhiên cho vùng xứ lạnh nhưng đối với ký túc xá thì có thể hiểu được. Hệ thống nan tạo nên mặt đứng sinh động, biến đổi đưa lại cảm giác về chiều sâu không gian với sự đóng mở tự do. Chính ra hệ thống này rất phù hợp với các nước nhiệt đới như Việt Nam. Chắn nắng, thông thoáng tốt.