Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

244

image

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: lựa chọn 100 kiến trúc sư thiết kế 100 căn biệt thự tại thành phố Ordos cho dự án Ordos100 , Nội Mông (Inner Monglolia), Trung quốc.
Jacques Herzog đã chọn 100 kiến trúc sư này từ 27 quốc gia – Mỹ:22; Switzerland:14, Mexico:9, Pháp:7 còn lại là đến từ các quốc gia khác, mặc dầu đây là một dự án trong nước nhưng không một kiến trúc sư Trung quốc nào tham dự.
Nước Anh có một đại diện duy nhất là Simon Conder, Elias Redstone – Chủ tịch hội KTS Anh cho rằng đây là một lời cảnh tỉnh với các kiến trúc sư Anh quốc mặc dầu danh sách lựa chọn không hề phản ánh đúng khả năng của các kiến trúc sư Anh, nhưng họ phải biết điều gì đang diễn ra ở hải ngoại.
Mỗi kiến trúc sư sẽ được giao một mảnh đất 1000 m2 để bay bổng.
Quy hoạch tổng thể của dự án sẽ được họa sỹ , thiết kế gia người Hoa: Ai Weiwei của Fake Design thực hiện.
Mối liên hệ của Herzog với dự án được cho là thông qua quan hệ với Họa sỹ người Hoa Ai Weiwei, người đang làm điều phối viên dự án cấp nướccho TP Ordos của công ty Jiang Yuan.
Ordos là một thành phố với 1.4 triệu dân nhưng trong đó 197 ha đang trong tình trạng khẩn cấp, là tập hợp các cồn cát, dân cư thưa thớt quanh các khu vực có nước.
Herzog từ chối bình luận bất cứ điều gì, nhưng người phát ngôn nói “Ai Weiwei là người liên hệ đầu tiên và Herzog & de Meuron chấp nhận với vai trò của nhà tư vấn, mọi quyết định cuối cùng là tùy thuộc vào chủ đầu tư, do đó Herzog & de Meuron không thể bình luận gì thêm về các văn phòng thiết kế trong danh sách”
Dự án được dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay, chúng ta se đón đợi kết quả của dự án này.

Kiến Lửa tổng hợp

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng

2 BÌNH LUẬN

  1. em thay trang nay cua anh rat nhieu thong tin bo ich. Em la sv nam 3 dai hoc kien truc HN. Em co quen anh tuan anh va chi ivan thanh. Hi vong se hoc hoi duoc nhieu tu cac anh chi.
    nick: nguyentrantatdat. hi vong som co dip nc voi kien lua

  2. Xin chào Đạt; rất vui là bạn thấy thích trang KienViet.net 😉
    Thông tin trên Kiến Việt là để chia sẻ. Nếu bạn biết tin tức gì hay, hãy chia sẻ Kiến lửa nhé.
    Chúc bạn vui.Hi vọng trong tương lai sẽ có dịp trao đổi nhiều hơn.