Cuộc thi ý tưởng điều chỉnh qui hoạch chung xây dựng Côn Đảo đến năm 2020

70

Bản đồ Côn Đảo

Theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với Bộ Xây Dựng đã tổ chức cuộc thi ý tưởng Điều chỉnh qui hoạch chung xây dựng Côn Đảo đến năm 2020. Cuộc thi được tổ chức nhằm thu hút tốt nhất trí tuệ của đông đảo các chuyên gia, các đơn vị thiết kế quy hoạch đô thị – du lịch có năng lực trong và ngoài nước, nghiên cứu đề xuất và chọn được ý tưởng tốt nhất, có tính khả thi, phù hợp với mục tiêu nghiên cứu:”Xây dựng Côn Đảo thành khu kinh tế – du lịch và dịch vụ chất lượng cao đảm bảo mối quan hệ hài hòa giữa mục tiêu phát triển kinh tế với bảo tồn di tích lịch sử, văn hóa, phát huy giá trị vườn Quốc gia Côn Đảo, bảo vệ hệ sinh thái rừng – biển… theo hướng phát triển hiện đại và bền vững”. Đây là cuộc thi có giới hạn, dành cho một số tổ chức tư vấn có tầm quốc tế, có uy tín, có kinh nghiệm và quan tâm tới việc phát triển Côn Đảo. Thông qua cuộc thi, Hội đồng giám khảo và UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chọn đồ án có ý tưởng tốt nhất để quyết định trao giải Nhất, làm cơ sở phối hợp với Viện Qui hoạch Đô thị- Nông thôn-Bộ Xây Dựng, cơ quan tư vấn chính nghiên cứu Đồ án Điều chỉnh qui hoạch chung xây dựng Côn Đảo đến năm 2020. Ngày 28-29/7/2007, tại TP.Vũng Tàu, Hội đồng Giám khảo do thứ trưởng Trần Ngọc Chính làm Chủ tịch đã tổ chức Hội nghị để xem xét, đánh giá các phương án dự thi.

Kết quả vòng 2 bỏ phiếu kín của Hội đồng như sau: – Giải Nhất: Phương án 5 – Mã số: MG 189337 – Liên doanh giữa CREATIS, và công ty MH Golden Sands. – Giải Nhì: Phương án 8 – Mã số: EK 412007 – Công Ty EKISTICSTIS. – Giải Ba: Phương án 3 – Mã số: 110707CD – Công ty TNHH TAD.

C1 banner

Theo Tạp chí QHXD

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng