CITYSCAPE là một tác phẩm điêu khắc khổng lồ làm từ một loạt các cấu kiện gỗ phức tạp, sẽ được đặt tại một khu đất xây dựng trên đường Avenue de la Toison d’Or tại trung tâm của quận sang trọng nhất Brussels. Tác phẩm được thiết kế bởi Arne Quinze một họa sỹ người Bỉ và là giám đốc mỹ thuật của công ty thiết kế Quinze and Milan.

CITYSCAPE phản ánh một khoảnh khắc ngưng đọng trong dòng thời gian. Tác phẩm sắp đặt này mở cửa cho bất kỳ ai muốn khám phá nó, tìm kiếm ý nghĩa của tác phẩm trong sự tương tác với môi trường xung quanh: sự tác động của ánh nắng, sự đi và đến của những khách tham quan tò mò.

CITYSCAPE với tôi là một dạng thức để giao tiếp, một nơi để suy ngẫm mà nếu như bạn thích, nơi dành cho yên lặng và giao tiếp. Với kích thước 40 m dài , 25 m rộng và 18 m cao – tác phẩm sẽ không chỉ dễ dàng nhận ra mà còn dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người.

CITYSCAPE không chỉ là một sự thỏa mãn về mặt hình ảnh , ý tưởng của công trình là thể hiện ảnh hưởng quốc tế của một thủ đô của châu Âu, và đó là một động thái mạnh mẽ nhằm đánh dấu sự chuyển mình của khu ngoại vi của Brussels, cảm ơn Brussels Louise Association, sự giúp đỡ của Region of Brussels và các thợ thủ công địa phương.

Vì sức hút của dự án , MINI là một đối tác tuyệt vời bên cạnh Quinze. MINI đã góp sức cho việc định nghĩa lại tác phẩm. Thương hiệu đã đại diện một sự liên kết mạnh mẽ trong giới thiết kế, tốc độ và tương tác cao. Lễ khánh thành CITYSCAPE sẽ được tổ chức trùng với buổi tình diễn thế giới tại Brussels của chương trình MINICLUBMAN mới vào 14 tháng 9 năm 2007. Sự kiện khai trương CITYSCAPE vào ngày 15 tháng 9 năm 2007, sẽ có sự tham gia của người dân địa phương và những người thợ thủ công của khu ngoại vi Brussels.

Năm ngoái, Quinze đã dựng lên một tác phẩm tương tự tại lễ hội Burning Man tại Nevada và sau lễ hội anh đã đốt nó. Tuy nhiên không hề có chuyện sẽ đốt tác phẩm sắp đặt tại Brussels. (xem ảnh dưới)