356

Quy hoạch tổng thể KCN Quế Võ – Huyện Quế Võ – Bắc Ninh.
Nguồn: bacninh.gov.vn

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong một loạt dự án trị giá 5 tỷ USD tại Việt Nam.

Dự kiến Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải và ông Terry Gou, Chủ tịch tập đoàn Hồng Hải, sẽ tham dự sự kiện này.

2 nhà máy của Foxconn có tổng vốn đầu tư ban đầu 160 triệu USD, chuyên sản xuất linh kiện điện tử, tọa lạc tại khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh với tổng diện tích 11 ha.

Cùng với cơ sở này, Foxconn cũng xây dựng một văn phòng đại diện tại Bắc Ninh để điều hành sản xuất. Tập đoàn cũng đang xây dựng một nhà máy linh kiện điện tử khác tại Bắc Giang.

Foxconn cho biết chọn Bắc Ninh và Bắc Giang làm 2 bước đệm đầu tiên tại Việt Nam và sẽ biến thành những thành phố công nghệ thông tin trong thời gian tới. Hồng Hải dự kiến đưa Việt Nam thành điểm đến quan trọng thứ ba sau Trung Quốc và Ấn Độ.

Hiện cơ sở sản xuất lớn nhất của Foxconn là nhà máy tại thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) với 270.000 nhân viên và được Thời báo phố Wall mệnh danh là “Tử Cấm Thành” của Foxconn. Hiện tập đoàn này có 15 chi nhánh tại châu Âu, châu Mỹ, châu Á và là một trong 5 tập đoàn sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu thế giới.

Foxconn đầu tư trên nhiều lĩnh vực như sản xuất, lắp đặt linh kiện điện tử cho máy tính, máy in, camera, tivi, laptop, ipod, iphone, cell phone và viễn thông. Tập đoàn này chuyên cung cấp sản phẩm cho các tập đoàn Apple, Nokia, Intel, Microsoft, Dell, HP, IBM, Motorola và Sony Ericssion.

Foxconn cũng vừa tuyển 500 sinh viên mới ra trường Việt Nam và chuẩn bị đưa sang đào tạo tại Thâm Quyến để làm nòng cốt cho các nhà máy của tập đoàn này tại Việt Nam.

Hiện Thủ tướng cũng đã đồng ý để Foxconn làm chủ đầu tư khu công nghiệp, đô thị dịch vụ và sân golf Vân Trung tại tỉnh Bắc Giang. Mới đây tập đoàn này cũng ký bản ghi nhớ đầu tư 1 tỷ USD với tỉnh Bình Định, đồng thời được TP HCM chấp thuận về chủ trương cho lập dự án đầu tư xây dựng công viên công nghệ cao rộng 200 ha với giá trị trên 1 tỷ USD.

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more

ImageView
Sáng tạo từ… kẹt xe

Thời kẹt xe. Mọi ngả đường tìm hướng thoát xem ra đều vô vọng, làm sao đây? Đợi hết kẹt? Read more