Tháp India: Liệu có phải là tòa tháp “xanh” nhất Ấn độ?

84

Những tòa tháp chọc trời dường như đang là mốt thời thượng, giờ đây Ấn độ đang nhảy vào trào lưu này cùng với tòa tháp India, công trình đang được xây dựng tại Nam Moubai để cung cấp phòng ở cho khách sạn Park Hyatt mới. Theo lời của người thiết kế thì thap India sẽ trở thành tòa tháp chọc trời xanh nhất nước Ấn độ, tự hào với khả năng thu nước mưa, những vật liệu xanh, và có khả năng đạt được tiêu chuẩn US LEED Gold.
Rất giống với “tháp hộp” của Tianjin, tòa tháp 60 tầng, cao 301 m này được chia làm 2 modul, mỗi phần thì quay nhẹ so với phần kế tiếp đó. Mỗi modul thể hiện một sự chuyển đổ chức năng của tòa tháp, một phần là khách sạn , các phần tiếp theo là nhà ở, phần tiếp đó lại là khu vực bán lẻ, và tiếp tục như vậy. Về các đặc tính “xanh” cấu trúc đã tập hợp được mọi các tính chất của chiến lược xanh như cửa sổ tạo bóng đổ, thông gió tự nhiên, và định hướng ,xác định khu vực chính xác cho các công nghệ xanh như thu nước mưa và sử dụng vật liệu thân thiện môi trường.
Thật tốt khi các nàh đầu tư và kiến trúc sư cố gắng giảm thiểu việc tiêu thụ các nguồn tài nguyên của các tòa nhà cao tầng. Chúng ta đã từng thấy rất ít những những ví dụ tương tự trong quá khứ, một vài tiến triển như thiết kế các công trình xoay quanh các yếu tố bền vững, như là các tua bin gió, như trường hợp tòa tháp Castle House tại London. Hầu hết các công trình này được xây dựng tại Mỹ và Anh, và 1 vài ảnh hình ảnh hoành tráng từ Dubai, bởi vật rất tuyệt nếu được thấy điều gì đó hấp dẫn từ công trình bền vững bền tại các phần khác trên thế giwois. Công trình được cho là sẽ hoàn thàn vào năm 2010.

+ India Tower
+ FXFowle Architects

C1 banner

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng

2 BÌNH LUẬN