“Vỏ áo” của Thomas Heatherwick

56

Thomas Heatherwick vừa hoàn thành “Vỏ áo”, một mặt đứng uốn lượn dệt từ các tấm thép bọc ngoài nhà nồi hơi của bệnh viện GUY tại London.

Dự án là một phần của chuỗi nâng cấp mở rộng

Ảnh chụp bởi Edmund Summer

Dưới đây là vài dòng thông cáo từ báo chí của bệnh viện:
Nhà thiết kế hàng đầu sáng tạo đường vào cho bệnh viện GUY.

Nhà thiết kế nổi tiếng thế giới, Thomas Heatherwick, đã giúp bệnh viện Guy (London) nâng cấp mở rộng đường vào trong một phần của dự án nâng cấp khu vực này trị giá 2 triệu Bảng.
Diện mạo mới mẻ này là sản phẩm đầu tiên cho Dịch vụ sức quốc gia và cùng đem đến những cải thiện cho bệnh nhaanm khách thăm và cả nhân viên. Những lợi ích này bao gồm mở rộng vỉa hè cho người đi bộ, một hệ thống giao thông 1 chiều với các điểm đỗ cụ thể, tăng cường biển báo và đèn, và một cửa hàng cho Friends của bệnh viện Guy.
Tại trung tâm của chuỗi cải tiến này là thiết kế “Vỏ Áo”, một mặt tiền đặc biệt thiết kế bao trùm lên nhà chứa nồi hơi cung cấp năng lượng cho bệnh viện Guy. “Vỏ áo” được làm từ 108 tấm kim loại sóng được làm từ những dải thép không gỉ uốn lượn và đuược chiếu sáng vào ban đêm nhằm tạo nên một ban công chào đón đạc biệt tới khách bộ hành và nhân viên khi tới khách sạn vào đêm.

Dự án được nhờ vào nguồn quỹ từ Pool của London Partnership, Guy’s và St Thomas’ Charity và Friends của khách sạn Guy.

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng

1 BÌNH LUẬN