Belu của Zaha Hadid

39

Zaha có một năm thật bận rộn, đây tác phẩm đầu tiên trong loạt 4 tác phẩm mà kiến trúc sư này trình bày tại hội chợ các nhà sưu tập Design Miami/Basel tại Thụy điển vào 12 -16 tháng 6 năm 2007.

Sản phẩm thiết kế cho nhà cung cấp nghệ thuật Kenny Schachter, Belu là một dạng sản phẩm trong nhà đa chức năng có thể dùng như ghế, bàn hoặc chứa đồ.

Chi tiết sản phẩm:

Sản phẩm cho Kenny Schachter ROVE Gallery
Rạp số 3, Design Miami/Basel, Markthalle, Viaduktstrasse 10, Basel, CH-4051
Chương trình: Thiết kế cho khu vực ngồi nghỉ
Khách hàng: Kenneth Schachter
Kiến trúc sư: Design Zaha Hadid cùng Patrik Schumacher
Thiết kế dự án: Saffet Kaya Bekiroglu
Đội dự án: Maha Kutay, Tarek Shamma, Melissa Woolford

Belu được thai ngén như một cấu trúc đơn bào độc lập nhằm cho phép sử dụng theo nhiều cách khác nhau: bàn, quầy, ghế, tủ đồ hay chỉ đơn giản là một bề mặt để dựa lưng, nghỉ ngơi…

Với tổ hợp hình học năng động mang hình một khối chất lỏng chảy, Belu có thể tạo ra những điều chỉnh biến đổi trực tiếp trong mối quan hệ với cơ thể con người. Belu không chỉ là một sản phẩm để trưng bày, mà còn là một mô hình năng động có thể xác lập mối quan hệ không gian với các sự vật xung quanh trong khi lại đem đến những chức năng khác nhau.

Trong một tái cuộc kiểm tra lại ý tưởng ban đầu, những hình học đặc biệt của Belu được duy trì khi được thu nhỏ trong không gian ba chiều. Một loạt những hình học này cung cấp cho Belu khả năng cơ hội ứng dụng xa hơn không chỉ trong môi trường nội thất.

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng