Ghế Kimono của Tokujin Yoshioka

76

Ghế Kimono là một ý tưởng nhằm tạo nên một đồ nội thất mà làm từ loại vật liệu phẳng của một nhà thiết kế người Nhật: Tokujin Yoshioka

C1 banner

Thiết kế triển lãm Vitra Edition 2007, nó được trưng bày tại Vitra Campus tại Weil am Rhien, Đức vào tháng 6 trong suốt hội chợ thiết kế Miami các nhà sưu tập Basel.

Một tấm vải có thể kéo dãn ra – tương tự như tấm lưới nhựa bọc ngoài chai rượu vang được phủ lên khung ghế bằng thép.

Dưới đây là lời chú thích của Yoshioka:

Nhằm nhận thức được tác phẩm thực nghiệm này tôi đã suy nghĩ một ý tưởng về một chiếc ghế mới, mà có thể mở ra một tiềm năng thiết kế. Ý tưởng của chiếc ghế là sự chuyển đổi của một dạng vật liệu phẳng thành một khối tích.

Quá trình giữa dạng thức đầu tiên và hình dạng cuối cùng của sản phẩm làm một giai đoạn mà bạn không thể tưởng tượng hoặc diễn đạt bằng bản vẽ; nó giống như là phép lạ.

Tôi lớn lên cùng các tác phẩm truyện tranh Manga Nhật bản, tôi có lẽ đã bị ảnh hưởng một cách tự nhiên bởi các phép thuật biến hình, biến dạng nhanh chóng của các nhân vật.

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng