Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh… tiến dần tới mô phỏng hình ảnh 3D và hình ảnh 3D. Không chỉ dừng ở đó các ứng dụng tiến tới kết hợp để tạo được hiệu quả tốt nhất cho người xem, cái người ta goi là multimedia – đồ họa đa phương tiện…Trong đó vai trò của 3 D trở nên không thể thiếu được trong việc tái tạo trung thực các hình ảnh tự nhiên.

Chương trình thời trang kết hợp các ứng dụng đồ họa 3D và hiệu ứng phim cùng ánh sáng tạo nên các hiệu ứng 3D ấn tượng:

Nếu bạn đang ở Việt Nam, bạn sẽ thấy đường truyền tốt hơn nhiều khi xem chương trình này qua trang Vnexpress.net (được embed dưới đây):

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Bạn có thể ghé quá trang web của công ty thời trang Diesel (công ty đứng ra tổ chức show diễn này), Studio đồ họa Dvein tại Barcelona , công ty ViZoo (nhà cung cấp hệ thống chiếu ảnh giao thoa – holographic) những tác giả của show diễn ấn tượng này, kết hợp với âm nhạc tuyệt hay có thể chinh phục bất cứ ai. Hi vọng chúng ta có thể chiêm ngưỡng công nghệ này một ngày gần đây tại Việt nam…

Sau khi xem chương trình này tôi đón chắc bất cứ ai cũng sẽ đặt câu hỏi về công nghệ Holographic là gì, và câu trả lời nằm tại Wikipedia.