Claimp sản phẩm của Maya Goldblum

70

Claimp là một sản phẩm nhằm khuyến khích mọi người biến đường phố thành những không gian thân thiện hơn nữa.

Được thiết kế bởi Maya Glodblum, cử nhân khoa thiết kế tạo dáng trường Central St Martins, sản phẩm bao gồm một thiết bị bằng poly-etylen có thể gắn vào đèn đường nhằm tạo nên một móc treo áo và một chỗ để cốc đồ uống.

Claimp được trưng bày tại cuộc triển lãm Những nhà thiết kế mới tại London vào tháng 6 vừa qua. Dưới đây là một số thông số về Claimp:

CLAIMP: một thiết bị nhằm kẹp và khẳng định không gian công cộng. Giá 5 £.

Mục tiêu của tôi nhằm khuyến khích mọi người đem lại ý nghĩa mới cho các thành phần trên đường phố và khẳng định chúng là một phần sở hữu của họ thay vì chỉ coi những thành phần này chỉ như một vật không đáng chú ý khi đi từ điểm A tới điểm B.

Sản phẩm Claimp (claim + clamp) dễ dàng kẹp chặt vào cột đèn chỉ bằng một tay, sau đó bạn có thể dùng chúng để treo áo/túi/ô và một chỗ để cốc đựng đồ uống.

Chúng đem lại cho người dùng cảm giác điều khiển và tạo nên một không gian riêng tư, một vùng đất của riêng họ. Nó giai quyết được vấn nạn mang vác quá nhiều và giúp người sủ dụng có thể nghỉ ngơi chốc lát trên đường. Sau khi “claimping- sử dụng” nó dễ dàng tháo gỡ ra để dùng vào lần sau hoạc có thể để lại cột điện cho người khác hoặc cho bạn vào lần dừng chân sau.

Công dụng này trở nên đặc biệt khi ngày nay lệnh cấm hút thuốc tại nơi công cộng đã có hiệu lực.

Sản phẩm được sản xuất bàng cách ép và phun, được tạo bằng poly etylen cường độ cao, có thể tái chế và tái sử dụng.

Tôi đang tự hỏi, liệu trên đường phố Việt nam, sẽ xuất hiện những ý tưởng nhân văn như vậy không ? Bao giờ ? Và làm thế nào ?

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng