Foster + Partners được tuyên bố là người đoạt giải trong cuộc thi thiết kế quốc tế cho thành phố Ô-tô tại Arago, Tây ban nha. Với tên gọi là La Ciudad del Motor, một khu vực giải trí và văn hóa mới và một trung tâm xe hơi thể thao sẽ được tich hợp bởi các yếu tố bền vững xuyên suốt thiết kế: mái trở thành một “nhà máy phát điện” được thích hợp bởi các tấm pin mặt trời, những ống nhiệt mặt trời và các tua-bin gió.

Chiếc mái hình khí động lực của Thành phố ô tô được Foster + Partners lấy cảm hứng từ những đường cong của những chiếc xe đua. Những hình thức cong đạt được là nhờ thiết kế dựa vào các yếu tố mặt trời và gió, và cuối cùng được hoàn thành bằng lớp mái nhẹ. Hình thức của công trình song hành cùng sự khống chế môi trường được tích hợp vào với khả năng tạo ra điện năng cho phép cả tổ hợp trở nên bền vững như là nguyên tố các-bon trơ.

Nhiệm vụ của cuộc thi quốc tế “Thành phố Ô tô” cũng thu hút các công ty thiết kế sáng giá khác như: Jean Nouvel, Dominique Perrault, UNStudio and MVRDV.