21.1 C
Hà Nội
Thứ Bảy, 29 Tháng Tư 2017
Tags Hiệu quả năng lượng. căn hộ nhỏ

Tag: hiệu quả năng lượng. căn hộ nhỏ

Chiến lược kiến trúc xanh cho các công trình vừa và...

Phần lớn chứng chỉ xanh xuất hiện tại các dự án có mức đầu tư lớn, đặc biệt với các chứng chỉ đã khẳng...

Không gian đệm thu nắng mang lại hiệu quả năng lượng...

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Taishin Shiozaki, căn nhà “dài” (the longhouse) hiện đang là nơi sinh sống của một hộ gia đình nhỏ tại Suzaka, quận Nagano nằm ở trung tâm Nhật Bản. Căn hộ được đặc trưng bởi hình dáng thẳng, mảnh và kéo dài với mặt tiền hướng Nam nổi bật bởi hệ khung dầm gỗ kết nối từ mái nhà xuống mặt đất. Hệ khung dầm gỗ nghiêng góc này được thiết kế với mục đích giảm thiểu sự tích tụ tuyết trong mùa đông cũng như đóng vai trò làm khung đỡ cho hệ pin năng lượng mặt trời trong trường hợp chúng được lắp đặt. Bên cạnh đó, mặt hướng Bắc của công trình là không gian sinh sống dạng khối hộp chữ nhật dài được phủ bởi các tấm gỗ, điều này mang lại sự đối lập với mặt hướng Nam, nơi được neo xuống khu vườn bởi các dầm gỗ có khoảng cách 4m tính từ mặt kính công trình.
- Advertisement -