15.8 C
Hà Nội
Thứ Sáu, 24 Tháng Hai 2017
Tags ánh sáng

Tag: ánh sáng

Sống trọn vẹn cùng K-House | G+ Architects

Tôi đã chuyển về nhà mới hơn nửa năm, hôm nào cũng bị đánh thức bởi lũ chim sẻ và lắm đêm còn bị...

Cây xanh, ánh sáng và những cơn gió | KTS Phạm...

Có thể xem công trình này như sự trở lại với nghề của một kiến trúc sư ở khu vực không phải là trung...

Trung tâm trẻ em Pinocchio: Kiến trúc “nhà trong nhà”

Trung tâm trẻ em Pinocchio là dự án đã được hoàn thành vào năm 2012, tọa lạc trong một cảnh quan nông thôn hẻo lánh gần núi Unak, Pocheon, Hàn Quốc.

Biệt thự Escargot: Đi về phía ánh sáng / Takeshi Hirobe...

Làm thế nào để thay đổi khái niệm về tường trong một không gian dành cho con người? Tôi dường như trở nên ý thức hơn với câu hỏi này khi thiết kế một công trình trong môi trường mà phải đối mặt với vấn đề thiên nhiên, chứ không phải đối mặt với một khu vực dân cư như vẫn thường thấy. Vì vậy, kể từ lần đầu tiên tới khu đất, tôi nghĩ rằng việc xây dựng nên chính công trình cần đứng độc lập và mạnh mẽ.

Nhà CMT8 House ESS 2 / EAI//VN

Kiến Việt trân trọng giới thiệu tới quý độc giả dự án Căn nhà CMT8 House ESS 2 do Công ty Tư vấn Thiết kế Xây dựng Không gian Kiến trúc Quốc tế (EAI//VN)thiết kế. Công trình ngoài thỏa mãn yêu cầu của chủ nhà, ngoài ra còn góp phần giải quyết bài toán về thông gió và giải phóng nhiệt trong công trình, mang tới sự thoải mái cho chủ nhà trong quá trình sử dụng.

Không gian và Ánh sáng / Công ty Kiến trúc Cộng...

Công trình được thiết kế dựa sự đối lập của đặc và rỗng, sự hỗ trợ tương đồng giữa không gian và ánh sáng. Các “Không gian sáng” trong ngôi nhà được bố cục khéo léo đã trở thành một phần trang trí độc đáo cho công trình. Đặc biệt ánh sáng tự nhiên được vận dụng một cách tài tình theo 5 diện tiếp xúc tùy vào hướng từng diện của ngôi nhà.

Trung tâm cộng đồng Pani – Đưa yếu tố bền vững...

Được ủy quyền bởi Quỹ Pani của Hà Lan, SchilderScholte nhận nhiệm vụ thiết kế tòa nhà cộng đồng, trung tâm giáo dục tại phía Bắc thị trấn Bengal của Rajarhat, Bangladesh. Với động cơ lý tưởng và chia sẻ kiến thức, đôi vợ chồng kiến trúc sư đã hết sức hài lòng khi được tham gia vào dự án phi lợi nhuận này. Tòa nhà được thiết kế với vai trò làm trung tâm cộng đồng cho người dân trong khu vực, từ trẻ nhỏ cho tới những bậc lớn tuổi.

Trường Phổ thông Song ngữ liên cấp Wellspring Bình Thạnh /...

Trường Phổ thông Song ngữ liên cấp Wellspring Bình Thạnh được thiết kế dựa theo những nguyên lý kiến trúc Xanh bền vững, điều này ghóp phần mang đến cho môi trường giáo dục tính nhân văn sâu sắc và môi trường học thân thiện và bền vững. Công trình thiết kế sử dụng tối đa nguồn ánh sáng và thông thoáng tự nhiên.

Pin mặt trời hữu cơ polime cho sản lượng điện tăng...

Một thách thức lớn trong việc nâng cao hiệu suất của các pin quang điện đó là việc khắc phục một phần năng lượng ánh sáng hấp thu bị thất thoát dưới dạng nhiệt.

Nhà hàng Cheering / H & P Architects

Nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội, Nhà hàng Cheering được cải tạo từ một dự án đã đóng cửa nhiều năm với hệ khung kết cấu thép còn lại và một số vật liệu bao che có thể tái sử dụng: kính, thép hình, thếp hộp, mái tôn.
- Advertisement -