19 C
Hà Nội
Thứ Hai, 27 Tháng Hai 2017

Hai khách sạn tại Việt Nam tham gia “Đền bù Carbon”

Kể từ tháng 1/2014, bốn khách sạn DoubleTree by Hilton Sukhumvit Bangkok, Hilton Sukhumvit Bangkok tại Thái Lan và hai khách sạn Hilton Hanoi Opera và Hilton Garden Inn Hanoi tại Việt Nam đã tham gia vào Chương trình "Đền bù Carbon"-Carbon Offset Program tại khu vực Đông Nam Á.

Xã hội hóa để kéo dài tuổi thọ của các di sản vật thể

Có nhiều công trình văn hóa tâm linh như đình chùa, nhà thờ... ở các vùng quê chỉ xây dựng bằng những vật liệu thông thường, kiến trúc gỗ tương tự nhà ở của người dân cùng niên đại; nhưng nó vẫn trường tồn theo thời gian, có tuổi thọ hàng trăm năm tuổi, trong khi các công trình cùng thời đã biến mất. Vì sao...?

Level Architects: nhà cầu trượt

Văn phòng kiến trúc có trụ sở tại Yokohama - Level Architects, vừa hoàn thành một ngôi nhà với cầu trượt, ngôi nhà với ba tầng lầu nhưng đặc biệt lại có một tuyến giao thông liên tục , ôm quanh tòa nhà đóng vai trò là cầu thang cũng như một sân chơi cho trẻ em. Phòng khách đóng vai trò như là lloix của tòa nhà được kết nối với tuyến giao thông này bằng một loạt các cửa xung quanh.

Bàn lơ lửng

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo / IM Pei

Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo tọa lạc tại thủ đô Doha của Qatar được đánh giá là một dự án hiện đại thật...

Nhà số 374 Hamilton / Bourne Blue Architects

Công trình nằm ở ngoại ô Hamilton(Newcastle, NSW Úc). Đây là một ngôi nhà nhỏ tồn tại trên các khu đất cũ nhưng lại ít kết nối đến khu vườn đầy nắng phía sau. Vì vậy chủ nhà ( có 3 cậu con trai thiếu niên) muốn nới rộng thêm không gian và xắp xếp hiệu quả hơn.

Vì sao thành cổ Mohenjo Da đột nhiên biến mất?

Thành cổ Mohenjo Da là di chỉ thành phố lởn nhất trong nên văn minh sông Ấn - một trong những nơi bắt nguồn nền văn minh cổ nhân loại, nay nằm trong lãnh thổ Pakistan.

Họp báo giới thiệu Triển lãm Kiến trúc Việt Nam 2010

(Kienviet.net) - Ngày 26-5-2010 tại Văn phòng Hội Kiến trúc sư TP.HCM, BTC triển lãm kiến trúc 2010 (Vietarc2010) đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về triển lãm năm nay.

Chính phủ đồng ý đề xuất bỏ khung giá đất

Bộ Tài chính vừa cho biết Chính phủ đã đồng ý với đề xuất bỏ khung giá đất do liên bộ Tài chính, Tài nguyên Môi trường kiến nghị. Hiện chủ trương còn chờ quyết định cuối cùng từ Quốc hội.

Khách sạn cao nhất thế giới chính thức hoạt động

Khách sạn Ritz-Carlton tại Hồng Kông đã mở cửa đón khách vào ngày 29/3 vừa qua. Ritz-Carlton cao 488m có 118 tầng nằm giữa những khu phố hiện đại và náo nhiệt bậc nhất tại Hồng Kông. Khi đến đây, du khách sẽ được đón tiếp từ khu vực tầng 9 sau đó di chuyển lên tiền sảnh khách sạn ở tầng 103.
0Thành viênThích
62,715Người theo dõiKết nối
13,087Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Most Popular

Tiện lợi với trạm nghỉ phát Wi-Fi tại Paris

Kiến trúc sư người Pháp Mathieu Lehanneur đã thiết kế một chuỗi các trạm phát Wi-Fi tại Paris để phục vụ cho bất cứ ai có nhu cầu nghỉ chân và sử dụng laptop để lên mạng hoặc tra cứu thông tin địa phương thông qua một màn hình lớn.

Latest reviews

Toạ đàm: Từ chuyển đổi đến phá hủy thành Hà Nội...

Triển lãm và tọa đàm "Từ chuyển đổi đến phá hủy thành Hà Nội thế kỷ XIX: Những thách thức chính trị và quy hoạch không gian đô thị" giới thiệu hiện trạng của thành cổ Thăng Long trước thời thuộc địa thực dân và tái hiện lại những thay đổi cơ bản mà quân đội Pháp tiến hành đến giai đoạn cuối khi thành bị phá hủy vào năm 1897

Bóng compact hay bóng tuýp tiết kiệm điện?

Theo các nhà chuyên môn, bóng đèn tuýp kiểu mới sẽ tiết kiệm điện hơn vì công suất tiêu thụ điện thấp hơn bóng compact. Nhưng xét dưới góc độ chiếu sáng, tuổi thọ, giá cả… thì vẫn còn các quan điểm khác nhau.

Hà Nội xây bãi đỗ xe cao tầng

Điểm đỗ bằng giàn thép có hệ thống nâng hạ tự động dành cho ôtô từ 4 đến 7 chỗ sắp lắp đặt tại phố Trần Nhật Duật và Nguyễn Công Hoan.