24.5 C
Hà Nội
Thứ Tư, 24 Tháng Năm 2017

Bàn ghế công cộng dạng bậc cấp bằng gỗ của Sebastian Marbacher

Sau nhiều quan sát và nghiên cứu, nhà thiết kế người Thụy Sĩ Sebastian Marbacher đã cho ra đời bộ bàn ghế nguyên khối từ gỗ tấm dán (plywood).

Chương trình Đại hội IX – Hội KTS Việt Nam (cập nhật)

Đại hội IX - Hội KTS Việt Nam sẽ diễn ra tại Hà Nội từ này 17 - 21/4/2015. Dưới đây là chương trình chi tiết:

Toàn cảnh bất động sản 2 tuần tháng 6

Tuần qua thị trường nhà đất tại Hà Nội tiếp tục hạ nhiệt sau cơn sốt đất trên diện rộng vừa qua, đặc biệt là khu vực Ba Vì hiện nay hầu như không có giao dịch.

Zaha Hadid thiết kế văn phòng cảng Antwerp

Văn phòng tương lai của Cơ quan quản lý cảng sẽ được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc sư của Zaha Hadid tại London. Sự lựa chọn kiến trúc sư được quyết định tại cuộc họp Ban giám đốc Cảng vào ngày 13 tháng Một năm 2009. Tòa nhà văn phòng mới sẽ đặt ở tòa nhà dịch vụ kỹ thuật tại bến 63.

Chùa Kuthodaw – ‘cuốn sách’ lớn nhất thế giới

Toàn bộ cuốn kinh Tam Tạng được khắc chữ, đổ vàng ròng lên phiến đá cẩm thạch. Nhắc đến sách, chúng ta thường nghĩ đến những trang giấy trắng in chữ đen còn thơm mùi mực, hay hiện đại hơn là e-book, những cuốn sách điện tử rất nhiều trên internet. Nhưng có lẽ ít ai biết rằng còn có một “cuốn sách” khổng lồ, độc đáo được làm từ…đá! Nó có tới 1.458 tờ giấy. Đó là chùa Kuthodaw ở Mandalay, Myanmar.

Zwimpfer Partner Architekten: Hệ thống nhà ở PILE UP

"Hơn tất thẩy, các nhà quy hoạch đô thị, kiến trúc sư và cộng đồng phát triển nhà ở phải tạo nên các kiểu nhà hấp dẫn, để có thể đưa ra một sự lựa chọn hợp lý cho các hộ gia đình nhỏ... "Hanno Rauterberg, Die Zeit,tháng 5 năm 2002.

Karman Ng thiết kế Ngôi nhà gặp gỡ của năm

Niềm vinh dự lớn nhất thuộc về Karman Ng với thiết kế hiện đại đầy thú vị của ông tại quê hương Berkeley, CA, đáp ứng sự nhạy bén, xu hướng có lợi thế vượt trội, sự biểu hiện nghệ thuật và hầu hết tất cả những nhu cầu trong gia đình nhỏ của ông.

Nhà sàn Mường Thái – những dấu vết sinh tồn

Nếu có lũ lụt, vì kèo không mộng không bị vặn gẫy mà chỉ trượt đi trên các thanh xà, sau đó người ta...

Cổng chào Hà Nội: tạm hay kiên cố?

Vậy là cuối cùng thì Lãnh đạo TP Hà Nội cũng quyết định xây dựng 5 cổng chào ở các trục giao thông quan trọng của Thủ đô với tổng kinh phí là 50 tỷ đồng.
0Thành viênThích
63,830Người theo dõiKết nối
13,805Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Most Popular

Nội thất văn phòng ICADE / Landau + Kindelbacher

Kiến trúc sư Landau + Kindelbacher đã hoàn thành xong dự án của mình, đó là thiết kế nội thất văn phòng ICADE ở thành phố Munich, Đức.

Latest reviews

Thư mời tham dự Giải thưởng WAN 2010

Chúng tôi rất vui mừng thông báo sự ra mắt của các Giải thưởng Thiết kế đô thị theo chuyên ngành của WAN năm 2010. Thiết kế đô thị theo chuyên ngành bao gồm: thiết kế đô thị, giao thông và các đồ án thiết kế cơ sở.

Nghiêm cấm sử dụng nhà ở vào mục đích khác

Tại Điều 8 của dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi quy định những hành vi bị nghiêm cấm trong phát triển, quản lý, sử dụng nhà ở bao gồm việc cấp giấy phép xây dựng, cải tạo nhà ở đối với trường hợp không được phép xây dựng, cải tạo nhà ở theo quy định của luật này và pháp luật xây dựng…

Cảm hứng Scandinavia trong một căn hộ nhỏ ở Gothenburg

Căn hộ xinh đẹp này được xây dựng tại Alvhem và trải dài trên một bề mặt chỉ có 61m2, mang lại nhiều ấn tượng về một không gian tuy nhỏ nhưng tuyệt vời.