BÀI VIẾT MỚI NHẤT

GASC 2017: Có gì hấp dẫn trong chương trình hoạt động...

Nằm trong khuôn khổ Hội thảo và Workshop quốc tế “Kiến trúc xanh hướng tới cộng đồng bền vững” – Green Architecture for Sustainable Communities - GASC 2017, từ ngày 28/03 đến ngày 31/03/2017, tại Hà Nội sẽ diễn ra một loạt các hoạt động như Hội thảo, Workshop quốc tế, Báo cáo kết quả, Trao giải thưởng và triển lãm.

TP House: Cải tạo nhà tìm về Kiến trúc truyền thống...

TP House là tiếng nói trong việc kết hợp yếu tố truyền thống bản địa và tính hiện đại trong việc thiết kế. Thông tin...

8 chiếc chìa khóa phát triển công ty Kiến trúc

Khi tôi gia nhập BIG-Bjarke Ingels Group năm 2008, chúng tôi chỉ có một văn phòng, một đối tác và 45 nhân viên. Tám năm sau chúng tôi có 12 đối tác và hơn 400 nhân viên tại Copenhagen, New York và London. Khi chúng tôi tiếp tục mở rộng thị trường, nhìn lại quãng đường đã qua. Tôi nghiệm ra tám bài học hàng đầu để có được sự tăng trưởng thành công của BIG trong tám năm qua.

“Kiến trúc biến mất “, Anti-Object và phản đề của nó

Bài viết phản hồi lại bài "Sự hình thành Dematerialism và vai trò của KTS Bruno Taut" của KTS Lê Quang: Gần đây mình được đọc tham khảo bài viết của bạn Hung Nguyen về với tựa đề “ Sự hình thành Dematerialism và những mánh khóe của Le Corbusier “ . Nhân dịp đang hướng dẫn nhóm sinh viên thảo luận về chủ đề “ The Painter of Modern life” có nhiều liên quan, mình xin mạn phép chia sẻ một vài ý kiến thông qua bài viết này. Đồng thời xin đề cập đến một số vấn đề về Le Corbusier để góp vào một số cách nhìn đa chiều hơn.

30 lít bê – tông đáng giá bao nhiêu?

Đối với kỹ sư, tham số trọng lượng là yếu tố rất quan trọng. Lấy ví dụ, thiết kế của một chiếc máy bay đòi hỏi sự tối ưu hóa cao nhất để giảm thiểu trọng lượng của bản thân. Điều tương tự cũng đúng trong lĩnh vực hàng hải hoặc cơ khí: không một nhà thiết kế xe đua F1 nào lại cho rằng một vài ki-lô-gram chẳng tạo nên sự khác biệt gì.

Viện thiết kế Trung Quốc lập quy hoạch hai bờ sông...

Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) là đơn vị được mời làm tư vấn lập quy hoạch hai bên bờ sông Hồng

Tại sao công trình Trung tâm đào tạo Rolex lại lập...

Sejima và Ryue Nishizawa, đồng sáng lập SANAA, đã được tao Giải thưởng Kiến trúc Pritzker năm 2010. Rolex Learning Centre được miêu tả như là một "không gian công cộng thân mật". Ý tưởng chính là tạo ra một căn phòng thật lớn, nơi mà con người, và các chương trình, hoạt động có thể gặp gỡ, giao lưu và có tính kết nối hơn. Công trình không hề có tường ngăn chia nên mọi hoạt động được tiếp cận diễn ra không giới hạn. Với thiết kế mặt bằng và khối vuông vắn, công trình phù hợp với các nguyên tắc quy hoạch tổng thể ôn hòa của EPFL. Với hệ thống ít phân cấp không gian và không bố trí không gian riêng tư, Rolex Learning Centre đã tạo ra một điểm đến mới thu hút những nhà khoa học - cách mạng tiềm năng đến không gian- mang tính cách mạng của chính mình.

Sự hình thành Dematerialism và vai trò của KTS Bruno Taut

Mục đích của bài viết lần này sẽ tập trung vào sự hình thành của Dematerialism, hay còn gọi là Anti-Object. Chủ nghĩa này thực chất không phải bây giờ mới có, mà nó đã được khai mào từ những năm đầu tiên của TK XX, liên quan đến một loạt các chuỗi sự kiện mà đã khiến cho những triết lý về nó bị lu mờ, bị Le Corbusier, một formalist thao túng truyền thông, để rồi mãi đến tận bây giờ, nó mới được lật lại, được hồi sinh lại nhờ kỷ nguyên kết nối phi vật chất của Internet và nhận thức sâu sắc của con người về tự nhiên.

Olafur Eliasson: không gian, ánh sáng, thời gian và cách nghệ...

Một bài nói chuyện chắc chắn bạn nên xem từ đầu đến cuối, tôi tin rằng bạn sẽ thích cách diễn giả chơi với những khái niệm liên quan giữa "không gian - cơ thể", cách tác giả hữu hình không gian và thời gian, đem con người tới gần những khái niệm vốn được coi là khó nắm bắt, định nghĩa...dần dần cách tiếp cận này dẫn tới những gợi ý về cách tạo ra những không gian công cộng, và xa hơn nữa, dẫn tới những khái niệm: dân chủ, nghị viện, quốc hội, tập thể và cá nhân...nghệ thuật 1 cách nào đó làm con người nhận thức được vị trí của mình trong thế giới , và từ đó phải có trách nhiệm hơn với sự tham gia ( tồn tại ) của mình.

Cty Đất Lành kiến nghị làm căn hộ giá rẻ ở...

Ngày 3-3, ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành cho biết, vừa có văn bản kiến nghị gửi Bộ Xây dựng, UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM để thực hiện được căn hộ có giá từ 100-150 triệu đồng tại TP.HCM.