NetSông thắng lớn trong Cuộc thi Ý tưởng Quy hoạch &...

Dự án NetSông được xây dựng bởi một đội nhóm các chuyên gia đa ngành và đa quốc gia đến từ các đơn vị tư...

Holcim Việt Nam khởi động Giải thưởng Xây dựng bền vững...

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 01 tháng 12 năm 2017 – Giải thưởng Xây dựng Bền vững (tiền thân là Holcim Prize) - sân...

Cận cảnh 9 mẫu thiết kế kiến trúc sân bay Long...

9 phương án kiến trúc nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành được trưng bày bằng mô hình tại Trung...

Hội thảo “Từ Công trình Tiết kiệm năng lượng đến Công...

Trong khuôn khổ các hoạt động của dự án " Hợp tác về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các...

Hội Kiến trúc sư TP HCM tìm giải pháp chỉnh trang...

Ngày 28/11, Hội Kiến trúc sư TP HCM đã tổ chức Hội thảo “Nhà ở trên kênh rạch TP HCM thực trạng và giải...

Aquaponic hệ sinh thái nhỏ: khái niệm và ứng dụng

Aquaponics (tiếng Pháp: Aquaponie) là một hệ thống trồng cây – nuôi cá tích hợp đồng thời cả hai hệ thống: nuôi trồng thủy sản và thủy canh, dựa trên nguyên tắc của hệ thống sản xuất trong tự nhiên. Thuật ngữ Aquaponics là sự kết hợp từ Aquaculture (nuôi trồng thủy sản) và Hydroponics (thủy canh). Hệ thống thủy canh là biện pháp canh tác không dùng đất, bộ rễ cây trồng được nuôi dưỡng phát triển trong nước có bổ sung các thành phần dinh dưỡng thiết yếu. Có một sự khác biệt giữa phương pháp canh tác thổ canh (trồng trong đất) và thủy canh là trong hệ thống thủy canh không có sự tham gia của các vi sinh vật phân giải như trong đất, là sự khác biệt với tự nhiên.

Water Seer: ý tưởng lấy nước từ không khí

Mỗi ngày trên thế giới có 9,000 người chết vì thiếu nước sạch và các vấn đề liên quan tới ô nhiễm nguồn nước, khoảng 1/5 dân số thế giới sống trong khu vực khan hiếm nguồn nước, 1/3 nhân loại sống dưới tiêu chuẩn nước sạch hàng ngày (tối thiểu 71 cốc nước / ngày ). Còn trên thế giới cứ mỗi 90 s lại có một trẻ chết vì thiếu nước sạch, khoảng 1000 trẻ chết mỗi ngày vì lý do này và đây chính là lý do để VICI Labs, LLC sáng tạo ra một công cụ cho lấy nước từ không khí.

Hội thảo Kiến trúc Xanh 11: Công nghệ xanh

Hội thảo với nội dung tổng hợp các xu hướng phát triển công nghệ xanh, tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam với hai công trình tiêu biểu tại Hà Nội (Tòa nhà Xanh Một Liên Hiệp Quốc, LOTUS) và tại TP.HCM (Tòa nhà Văn phòng Xanh Deutsches Haus, DGNB & LEED). Hội thảo còn mở rộng chuyên môn về lĩnh vực pin năng lượng mặt trời và hệ thống điều hòa thu hồi nhiệt.

Tọa đàm: Sinh viên kiến trúc & công nghệ thông tin

Nhằm tăng cường khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy và học kiến trúc, đồng thời tăng sự tiếp cận thực tế cho sinh viên, khoa Kiến trúc - Công trình trường ĐH Phương Đông phối hợp cùng câu lạc bộ Kiến Trúc A+G tổ chức buổi tọa đàm “Sinh viên kiến trúc và công nghệ thông tin”, với sự tham gia của diễn giả chính: chuyên gia BIM - KTS Nguyễn Phước Thiện và các chuyên gia đến từ công ty kiến trúc ATEK.

Đồ nội thất thông minh giúp tiết kiệm không gian

Trong xu thế giá bất động sản ngày càng cao, thì nhu cầu sử dụng hiệu quả diện tích trong nhà đồng thời ngày càng tăng. Các hãng đồ nội thất tìm cách đưa ra những giải pháp đồ nội thất đa chức năng, tiết kiệm diện tích sử dụng nhằm tối ưu các không gian sống trong đô thị.

Không gian nhà hàng cải tạo từ nhà máy in cũ

Pizza 4P – 24 Lý Quốc Sư là một cơ sở thuộc chuỗi nhà hàng Pizza của hai nhà đồng sáng lập người Nhật...

Người Việt xuất hiện trong giáo trình trường ĐH đào tạo...

Khi học đến bài Shading (tạm dịch là Đánh bóng) ở Đại học Utah, đứng trong top 5 ở Mỹ về ngành đồ họa,...

Lễ trao giải thưởng Loa Thành 2016

Sáng 26/11/2016, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, 97 sinh viên xuất sắc thuộc các trường đào tạo về chuyên ngành xây dựng và...

Đà nẵng dự kiến triển khai xe bus mui trần

UBND thành phố Đà Nẵng vừa thống nhất chủ trương theo đề nghị của Sở Giao thông Vận tải về việc cho phép Công ty cổ phần Đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô triển khai hoạt động loại hình kinh doanh xe buýt du lịch mui trần loại 1 tầng và 2 tầng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Sách “Đô thị bền vững : Từ lý thuyết đến thực...

Kính mời Quý vị đón đọc kỷ yếu khóa tập huấn “Đô thị bền vững: Từ lý thuyết đến thực hành”. Cuốn kỷ yếu tổng hợp và ghi nhận những trao đổi của khóa tập huấn giữa chuyên gia Pháp và các đại biểu tham dự khóa tập huấn do PADDI và Sở Quy hoạch-Kiến trúc TP.HCM phối hợp tổ chức vào tháng 12 năm 2015 với sự hướng dẫn của bà Laurence Tanguille, Trưởng phòng nghiên cứu, Sở Tài sản công, Logistic và Xây dựng, Đại đô thị Lyon cùng sự tham gia của ông Patrick Bivona, tư vấn về công trình xanh và hiệu quả năng lượng, phòng Năng lượng và Môi trường thuộc công ty Artélia Việt Nam.

Mút cách âm không bắt lửa

Sau 15 năm mày mò nghiên cứu, ông Phạm Gia Tuấn cho ra lò loại mút xốp cách âm không bắt lửa. Tiếp chúng tôi trong căn xưởng cũ kỹ ở thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh), ông Phạm Gia Tuấn (61 tuổi) tâm sự: “Từ những năm 1980, sau khi đi bộ đội về, tôi đã có ý tưởng làm về vật liệu chống cháy. Đã từng công tác về tên lửa nhiệt A72 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân nên tôi có hiểu biết về lĩnh vực này”.

Netsong- trải nghiệm cuộc sống ven sông, khơi nguồn cảm hứng,...

Tầm nhìn Đồ án NetSông – lấy cảm hứng từ sự trỗi dậy của Đà Nẵng từ một làng đánh cá để trở thành một...

Sông Hàn xanh – the Eco infiltrated city

Đô thị ngày càng mở rộng, còn địa lý lãnh thổ luôn không thay đổi. Nhiều đô thị được hình thành một cách tự nhiên bên bờ những dòng sông lớn, nhỏ và Đà Nẵng cũng vậy. Mối quan hệ giữa hình dáng đô thị, thiết kế hình học và sự mềm mại và uốn lượn của các dòng nước tạo nên nét đặc trưng cho đô thị.Đà Nẵng đang có những thay đổi đáng kể qua quá trình sử dụng, phát triển đô thị và áp lực đất đai, cũng như hệ thống giao thông kết nối.

S – Network : Một tổng thể hoàn chỉnh cho cảnh...

Một thành phố Đà nẵng đang phát triển đối mặt với những thách thức: Trong hai thập kỷ qua Thành Phố Đà Nẵng đang phát...

Cận cảnh ngôi nhà di sản Hanoia House đặc trưng văn...

Nghệ thuật và thiết kế sẽ không thể tồn tại nếu thiếu nghề thủ công. Trung thành, đam mê và cống hiến hết mình...