Hãng thiết kế tại Stockholm, The Common Office đã hoàn thành việc xây dựng cho Villa Altona – một ngôi biệt thự gỗ nằm trong rừng Törnskogen, Thụy Điển để pha trộn thế giới tự nhiên với sự thoải mái và thiết kế hiện đại.

Villa-Altona-by-The-Common-Office_dezeen_784_0 (Copy)
Villa Altona nằm giữa một dốc đá dựng đứng trong khu rừng Törnskogen – một địa phương ở phía bắc của thủ đô Thụy Điển.
Villa-Altona-by-The-Common-Office_dezeen_784_1 (Copy)
Các kiến trúc sư đã xây dựng Villa Altona như một cấu trúc giống trò chơi xếp hình Lego, bao gồm một loạt các khối hình liên kết với nhau.
Villa-Altona-by-The-Common-Office_dezeen_784_5 (Copy)
Do được xây dựng vào vách núi đá dựng đứng với những tảng đá lớn nằm rải rác, ngôi nhà có thể hoàn toàn thích ứng với địa hình khó khăn.
Villa-Altona-by-The-Common-Office_dezeen_784_4 (Copy)
Tòa nhà được định hướng theo trục Đông – Tây và gồm các cửa sổ bằng kính lớn hướng ra rừng, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để cung cấp một điểm nhấn ấn tượng.
Villa-Altona-by-The-Common-Office_dezeen_784_2 (Copy)
“Sự tương phản giữa cảnh quan ngoại ô phía Nam và các khu rừng nguyên sinh ở phía Bắc, tô điểm một vẻ đẹp đắm chìm vào cảnh quan thiên nhiên màu sắc” – các kiến ​​trúc sư Joacim Bengtsson và Henrik Lunden cho biết.
Villa-Altona-by-The-Common-Office_dezeen_784_10 (Copy)
Các cấu trúc khối tạo không gian mở trên cả mặt đất và khu vực tầng trên. Hai tầng được kết nối bởi một cầu thang xoắn ốc trung tâm, dẫn đến hai phòng ngủ.
Villa-Altona-by-The-Common-Office_dezeen_784_3 (Copy)
Các nội thất được thiết kế như là một dãy liên tục, tương đối với nhau tạo ra không gian riêng tư nhỏ trong căn phòng lớn.

Villa-Altona-by-The-Common-Office_dezeen_784_9 (Copy)

Villa-Altona-by-The-Common-Office_dezeen_784_8 (Copy)

Villa-Altona-by-The-Common-Office_dezeen_784_7 (Copy)

(Theo Baoxaydung)