ML Apartment: Căn hộ tùy biến / Le Studio

1
334

3 GIF

Thông tin dự án

Thiết kế: Le Studio

Chủ trì: Hoàng Lê

Nhóm: Hoàng Lê, Liên Phạm, Cường Nguyễn

Thời gian hoàn thành: Tháng 12 /2014
Diện tích: 120 m2
Địa chỉ: Mulberrylane, Hà nội, Việt Nam

Web: www.lestudio.com.vn

Nhiếp ảnh©Thiên Thạch

Chủ căn hộ ban đầu chỉ băn khoăn trong định hướng “phong cách thiết kế” hoàn thiện thay vì vấn đề công năng, do nhận thấy căn hộ bàn giao thô được tổ chức khá tốt, từ chiếu sáng, thông gió tự nhiên, giao thông… mặc dù vẫn còn một vài vấn đề nhỏ khác khi sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc với gia chủ, chúng tôi nhận thấy một điểm quan trọng là cá nhân chủ nhà và cậu con trai bốn tuổi khá nhiều năng lượng, đặc biệt không thích sự cố định, có phần “chóng chán”. Vì thế việc đuổi theo các “phong cách” ở đây sẽ không có hồi kết vì khó để thỏa mãn gia chủ về lâu dài, hoặc sẽ rất vất vả để làm mới toàn bộ căn hộ theo một hướng khác. Chúng tôi nghĩ về một không gian làm sao mỗi ngày sử dụng chủ nhà có thể tùy biến nó dễ dàng để không cảm thấy bị lặp, luôn thấy mới trong chính ngôi nhà của mình.

Đề xuất chính tại đây là thay toàn bộ tường ngăn cố định phòng ngủ nhỏ, thay bằng hệ vách ngăn di động, khi thu vào tăng cường tối đa không gian cho phòng khách, sinh hoạt chung hiện trạng khá nhỏ, thêm thông thoáng thuận lợi cho hoạt động chung và vận động của cậu con trai 4 tuổi hiếu động. Khi mở ra đảm bảo thêm đủ một phòng ngủ cho khách hoặc thành viên mới của gia đình trong tương lai gần. Tính tùy biến thể hiện ngay cả trên lớp hoàn thiện mặt vách có thể thay đổi sang các vật liệu khác một cách dễ dàng, cũng làm thay đổi điểm nhấn không gian căn hộ. Các điều chỉnh ở các khu vực bếp ăn, không gian làm việc cũng được thống nhất với chủ nhà nhằm tăng chất lượng không gian. Việc “chơi” khi “thêm” và “bớt” các không gian được thiết lập bằng hệ vách di động, là cách chủ nhà tương tác với căn hộ, cũng góp phần sinh động hóa môi trường sống thường nhật của gia đình.