Các chuyên đề Danh bạ Hội viên Hội KTSVN Danh bạ Công ty Danh bạ Sản phẩm Giới thiệu sách Diễn đàn Tìm kiếm
26-04-2012 05h26

Rạp chiếu phim nổi trên mặt nước Archipelago / Buro Ole Scheeren

Kienviet.net - Đêm cuối cùng của phiên bản đầu tiên Liên hoan phim “Film on the Rocks Yao Noi" đã được tổ chức ở vịnh Nai Pi Lae thuộc quần đảo Kudu, Thái Lan. Rạp chiếu phim Archipelago do nhà thiết kế Buro Ole Scheeren người Đức, sinh ra ở Bắc Kinh thiết kế. Đây là một công trình chiếu phim nổi trên mặt nước.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Buro Ole Scheeren + phim trên Rocks Yao Nội Địa điểm: Đảo Kudu, Thái Lan Năm: 2012 Hình ảnh: Doug Bruce , Film on the Rocks Yao Noi Foundation, Piyatat Hemmatat, Sixtysix Visual

Khung cảnh thiên nhiên ở đây tuyệt đẹp, bao quanh là những ngọn núi, những tảng đá lớn có niên đại cổ xưa, một nơi thú vị gắn thiên nhiên đầy bí ẩn với những thước phim hiện đại cho con người tạo ra. Làm cho thiên nhiên và con người trở lên gần gũi.

Rạp chiếu phim Archipelago có một khán phòng khá đặc biệt với một màn hình và dãy ghế ngồi được thiết kể nổi trên mặt biển, màn hình được bao bọc bởi hai tảng đá cao chót vót, từ bờ du khách có thể đi thuyền tới rạp để thưởng thức những bộ phim được chiếu trong một chiếc rạp độc đáo có một không hai trên thế giới này. Một cảm giác hứng khởi sẽ đồng hành cùng các bạn cho đến hết bộ phim.

Điều đặc biệt là thiết kế dựa trên các bè nuôi tôm của người dân địa phương, toàn bộ vật liệu để thiết kế sử dụng vật liệu tái chế, rạp chiếu phim này chỉ dùng tạm thời cho việc liên hoan phim, sau đó nó sẽ được tháo dỡ trả lại chủ nuôi tôm trong vịnh.

Xem thêm ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn Đức - Kienviet.net ( Theo Archdaily )


© Hội Kiến trúc sư Việt Nam (VAA) - Thành viên Liên hiệp Hội KTS Quốc tế (UIA),
Hội đồng KTS Châu Á (ARCASIA) và Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam
Trụ sở: 23 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội