Các chuyên đề Danh bạ Hội viên Hội KTSVN Danh bạ Công ty Danh bạ Sản phẩm Giới thiệu sách Diễn đàn Tìm kiếm
04-04-2012 13h39

Trung tâm Văn hóa Thường Châu, Trung Quốc / GMP Architekten

Kienviet.net - Kiến trúc sư Von Gerkan, Marg và Partners (GMP) đã được trao tặng giải nhất trong cuộc thi thiết kế quốc tế Trung tâm Văn hóa mới ở Trung tâm thành phố Thường Châu, Trung Quốc.

Thông tin dự án:

Giải nhất: Cuộc thi thiết kế quốc tế Dự án: Trung tâm Văn hóa Thường Châu, Thường Châu, Trung Quốc Cạnh tranh: 2012 - 1 giải thưởng Thiết kế: GMP Architekten Đối tác Trung Quốc: Wu Wei Kết cấu: Schlaich bergermann + đối tác Thiết kế cảnh quan: WES + đối tác Khách hàng: Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thường Châu Jinling Tổng diện tích sàn: 365.000 m², diện tích sàn thư viện: 32.800 m², diện tích sàn triển lãm nghệ thuật: 20.600 m², diện tích sàn bảo tàng khoa học và công nghệ: 18.300 m², diện tích sàn dịch vụ cơ sở: 37.300 m², diện tích sàn tầng hầm: 256.000 m²

Với tổng diện tích sàn 365.000 mét vuông, dự án bao gồm một số bảo tàng như bảo tàng nghệ thuật, bảo tàng khoa học và công nghệ, một thư viện, cùng với các cơ sở dịch vụ hỗ trợ phục vụ cho huyện Xinbei của thành phố. Thiết kế này phản ánh các yếu tố của văn hóa Trung Quốc.

Việc phân chia các công trình trong tổng thể toàn bộ dự án như phòng trưng bày nghệ thuật ở phía đông và bảo tàng khoa học và công nghệ ở phía tây tạo thành quảng trường công cộng ở Trung tâm của Thường Châu. Với hồ nước phía mặt tiền công trình và cảnh quan xung quanh rộng rãi công trình đã tạo ra một không gian công cộng phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi cũng như giải trí của du khách khi đến thăm quan tại đây.

Trung tâm Văn hóa Thường Châu mới này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển những khu đô thị mới, và nó phản ánh truyền thống của Thường Châu vào khu đô thị hiện đại.

Nguyễn Văn Đức - Kienviet.net ( Theo Designboom/ e-architect )


© Hội Kiến trúc sư Việt Nam (VAA) - Thành viên Liên hiệp Hội KTS Quốc tế (UIA),
Hội đồng KTS Châu Á (ARCASIA) và Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam
Trụ sở: 23 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội