Li Xiaodong Atelier: Thư viện Liyuan

169

Với vị trí nằm trong một ngôi làng nhỏ thuộc Huairou, cách Bắc Kinh một giờ lái xe, thư viện Liyaun do công ty tư vấn kiến trúc Li Xiaodong thiết kế được nằm trọn và bao bọc xung quanh bởi phong cảnh của núi rừng đặc trưng tại đây.

ll10.jpg

Thông tin dự án

Kiến trúc sư: Li Xiaodong
Nhóm nghiên cứu: Li Xiaodong, li yayun, huang chenwen
Địa điểm: làng jiaojiehe, quận huairou, Bắc Kinh,Trung Quốc
Diện tích sàn: 175 m2
Chủ đầu tư: Làng jiaojiehe
Giai đoạn xây dựng: tháng 3 năm 2011- tháng 10 năm 2011
Chi phí xây dựng: 1050.000 tệ

ll01.jpg

Vật liệu sử dụng chính cho thư viện là loại gỗ dùng để giữ nhiệt bếp ăn mà những người thiết kế đã tình cờ tìm thấy khi đi thu thập dữ liệu xung quanh làng.

Các thanh gỗ này được đặt thành hàng với khoảng cách nhỏ và đều để có thể khuếch tán ánh sáng đồng đều cho không gian bên trong. Một mạng lưới kết cấu gỗ bao quanh diện tích 175 mét vuông trở thành khuôn cho cầu thang, cửa sổ và những chỗ ngồi đầy ngẫu hứng.

ll09.jpg

ll06.jpg

ll05.jpg

ll04.jpg

ll03.jpg

ll02.jpg

ll27.jpg

ll28.jpg

ll29.jpg

ll52.jpg

ll51.jpg

ll50.jpg

ll44.jpg

ll41.jpg

ll43.jpg

ll42.jpg

ll34.jpg

ll35.jpg

ll36.jpg

Thái Linh – Kienviet.net ( Dịch từ Designboom )