Trung tâm khoa học cuộc sống|Boston / Tsoi/Kobus & Associates

50

Mục tiêu phát triển Trung tâm khoa học cuộc sống | Boston (CLSB) là để giải quyết một loạt những nhu cầu chưa được đáp ứng trong các nghiên cứu về y tế ở Longwood (LMA), một trung tâm quốc gia cho nghiên cứu khoa học đời sống khác. Ngày nay, những trung tâm dạng này có thể thuộc về sở hữu tư nhân, đặt ra tiêu chuẩn mới về hợp tác nhà nước và các bên thứ 3 với nguồn vốn nghiên cứu dồi dào.

1318286728-clsb-dusk-exterior-1000x694.jpg 1318286749-clsbreception-1000x750.jpg 1318286721-clsb-conference-room2-1000x710.jpg

Không giống như các cấu trúc trung tâm thường thấy khác. Thiết kế mới cho thấy tính linh hoạt của không gian trong sử dụng dài hạn, nhà phát triển đã mang lại cho công trình một tư duy với tầm nhìn dài về bền vững. Nỗ lực chính của họ là cung cấp đc một không gian cầu nối phục vụ được cả nhu cầu của những người nghiên cứu, các nhà phát triển và các tổ chức làm việc trong những trung tâm dạng này.

1318286724-clsb-day-exterior-665x1000.jpg

1318286737-clsb-lobby-747x1000.jpg

1318286734-clsb-lab-2-1000x653.jpg

1318286731-clsb-lab-1-1000x739.jpg 1318286758-reception-1000x653.jpg 1318286755-office2-1000x750.jpg

Dự án bắt đầu với dự tính diện tích 400 nghìn mét vuông và 12 tầng. Nhưng nhờ sự xuất hiện của việc đàm phán với trung tâm y tế Beth Israel Deaconess đã giúp dự án có thêm một khoảng đất nữa tăng diện tích xây dựng lên thành 777 nghìn mét vuông với khoảng 750 chỗ để xe bố trí ngầm bên dưới chân tòa nhà.

1318286715-cafe-1000x750.jpg

1318286709-cafe-detail2-1000x750.jpg

1318286712-cafe-detail-1000x750.jpg 1318286707-bidmc-lab-occupied-1000x750.jpg

Tính bền vững của công trình dựa trên sự tổng hợp toàn bộ của việc sử dụng tài nguyên năng lượng. Công trình với các thiết kế hợp lý có thể tiết kiệm mỗi năm khoảng 1 triệu gallon nước mỗi năm và giảm tác động vào môi trường dựa trên các hệ thống quản lý nước dày đặc trong khu vực.

1318286718-clsb-break-room-whiteboard-1000x702.jpg

1318288407-clsb-9mono-white-1000x772.jpg

1318288369-0001a8-1000x714.jpg 1318288375-0001v3-1000x772.jpg 1318288380-03-section-north-south-884x1000.jpg
1318288385-blackfan-02-sketch-708x1000.jpg 1318288389-brc-east-elevation-1000x714.jpg 1318288393-brc-west-elevation-1000x714.jpg
1318288397-brc-sk-01-white-1000x747.jpg 1318288402-clsb-ground-1000x687.jpg 1318288413-curtainwall-sketch-white-1000x783.jpg
1318288419-minsky-white-1000x502.jpg 1318288423-site-planmono-2-1000x671.jpg 1318288407-clsb-9mono-white-1000x772.jpg

 

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)