Godoy House / Hernandez Silva Arquitectos

66

Ngôi nhà nằm trên một mảnh đất tư nhân phía ngoài rìa thành phố. Nó có 2 lối chính dẫn vào ngôi nhà, dành cho người đi bộ và ô tô. Hai khối chính của ngôi nhà nổi lớn, dạng hộp bao phủ mặt ngoài bằng đá xám, để mở ra một khoảng diện tích giữa dùng cho việc đỗ xe. Chúng ta cùng xem qua phần giới thiệu cụ thể sau đây:

1314973647-1-1000x668.jpg

1314973662-2-1000x668.jpg

1314973828-10-528x353.jpg

1314973869-11-528x353.jpg

1314973890-12-528x353.jpg

Các thể hộp trong suốt được tạo lên bởi kính và khung thép được gia cường chịu lực bởi một bức tường lớn phía sau. Bức tường này cũng góp phần ngăn chặn một phần sức nóng từ phía tây của ngôi nhà. Ngoài ra 2 bức tường lớn khác được xây theo chiều dọc, vươn dài ra phía sau ngôi nhà, tạo một mái che không cột cho không gian nghỉ ngơi bố trí bên dưới. Giữa 2 bức tường này, một sàn bê tông được thiết kế xen kẽ, tạo ra 2 phòng ngủ có hướng nhìn ra các khu vườn tươi tốt, và bể bơi phía sau.

1314974386-sketch3-528x355.jpg

1314974372-sketch2-528x355.jpg

1314973676-3-1000x668.jpg

1314973689-4-668x1000.jpg

1314973707-5-528x353.jpg

1314973719-6-528x353.jpg

1314973760-8-528x353.jpg

1314973789-9-528x353.jpg

Câu trúc ngôi nhà chủ yếu dựa vào thép do yếu tố kinh tế. Ngôi nhà có một hệ cửa sổ dài và gấp. Không gian về phía sau tích hợp đầy đủ cây xanh và hồ bơi. Phòng ăn và phòng khách có khoảng nhìn hoàn toàn hướng ra những khoảng tươi tốt này. Các vách ngăn ảo bằng kính làm nhiệm vụ bảo vệ những không gian này khỏi thời tiết và côn trùng.

1314973735-7-528x353.jpg

1314973926-13-528x353.jpg

1314973953-14-528x353.jpg

1314973978-15-334x500.jpg

1314974010-16-528x353.jpg

1314974035-17-334x500.jpg

1314974064-18-528x353.jpg

1314974165-21-528x353.jpg

1314974337-second-floor-1000x800.jpg

1314974316-ground-floor-1000x800.jpg

1314974275-basement-1000x800.jpg

1314974324-roof-plan-1000x800.jpg

1314974348-sections-1000x800.jpg

1314974288-facades-1000x800.jpg

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)