Các chuyên đề Danh bạ Hội viên Hội KTSVN Danh bạ Công ty Danh bạ Sản phẩm Giới thiệu sách Diễn đàn Tìm kiếm
16-11-2010 08h00

Sập nhà ở New Delhi, ít nhất 32 người thiệt mạng

Hôm qua 15/11, một tòa nhà 4 tầng ở khu vực đông dân cư, tại New Delhi, Ấn Độ sập xuống, khiến ít nhất 32 người thiệt mạng, 60 người bị thương.

Cảnh sát cho hay, hiện tại, nhiều người vẫn đang mắc kẹt trong đống đổ nát sau khi một tòa nhà nằm ở phía Đông thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, người dân trong vùng đã dùng tay cào bới đống đổ nát để cứu những người còn sống sót và chuyển họ đến bệnh viện gần nhất.

Cảnh sát, lính cứu hỏa và người dân địa phương đã cố gắng lật các tám bê tông để tìm kiếm khoảng 30 người vẫn còn đang mắc kẹt.

Nguyên nhân sự cố vẫn chưa được xác minh. Trong khi đó, dẫn lời một viên chức, tờ Press Trust of India cho hay nguyên nhân có thể do mưa lớn bất thường trong năm nay làm giảm sức chống chịu của chân móng tòa nhà hàng chục năm tuổi này.

Ngoài ra, vật liệu xây dựng kiếm chất lượng, nền móng không đảm bảo tiêu chuẩn cũng là nguyên nhân gây sập nhà.
Do đất đai ở New Delhi khá đắt đỏ nên nhiều nhà thầu thường xây dựng thêm tầng trên các công trình cũ bất chấp quy định của luật xây dựng. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra nhiều vụ sập công trình ở Ấn Độ.

   

Linh Chi - Theo AP/ DVT


© Hội Kiến trúc sư Việt Nam (VAA) - Thành viên Liên hiệp Hội KTS Quốc tế (UIA),
Hội đồng KTS Châu Á (ARCASIA) và Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam
Trụ sở: 23 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội