Trao giải cuộc thi thiết kế Tháp Hùng Vương lần I

Chiều 4-11, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi Ý tưởng thiết kế kiến trúc Tháp Hùng Vương (Khu Di tích lịch sử Đền Hùng) lần 1, cuộc thi do UBND tỉnh Phú Thọ và Hội Kiến trúc sư Việt

Sau một năm phát động, BTC đã nhận được 18 phương án thiết kế gửi tới tham gia và đã quyết định trao 3 giải A, mỗi giải trị giá 80 triệu đồng cho các phương án thiết kế của KTS Đoàn Đức Việt- Nguyễn Mạnh Tuấn, KTS Phạm Sơn Tùng và cộng sự, KTS Lê Trung Hiếu- Công ty TNHH Kiến trúc công trình Việt Nam.
Dự kiến, tháp Hùng Vương được xây dựng ở đồi Mom Gà cao 60m, cách Đền Hùng 3km về phía Đông Nam, chiều cao của tháp không quá 75m, trên khu đất rộng 14ha. Các công trình cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật nằm trong khu vực có diện tích rộng 133 ha. Đây là nơi lưu giữ và giới thiệu những di vật thời đại Hùng Vương, đồng thời đây cũng là nơi quan sát toàn cảnh khu di tích và vùng phụ cận.

Quang cảnh buổi Lễ.

KTS.Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam trao giải thưởng lần I cho những cá nhân, tập thể đạt giải.

GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính phát biểu.
Tin: Trần Anh; Ảnh: Section.
(Quy Chế thi tuyển Cuộc thi được đăng tải trong mục Chia sẻ dữ liệu, các bạn độc giả quan tâm có thể download về máy tính của mình)
