Trung tâm hội thảo Đài Chung

24

 

 
Các kiến trúc sư Trung quốc của cty MAD vừa thiết kế một trung tâm hội nghị cho TP Đài chung, Đài loan
 
 
Dự án bao gồm một loạt các công trình hình dạng ngọn núi với các bề mặt ngoại thất như nếp gấp tiện lợi cho thông gió tự nhiên và thuận tiện cho các tấm pin năng lượng mặt trời.
 
 
Các kiến trúc sư mong muốn kết hợp uyển chuyển hình thái của cảnh quan và kiến trúc.
 
 
Here are some more details from Mad:
TAICHUNG
CONVENTION CENTER
2009
Beijing based MAD Architects has recently completed the design for the Taichung Convention Center, its first project in Taiwan commissioned by the Taiwanese government.
 
Dưới đây là một số thông tin từ MAD
 
 
Đài Chung
Trung tâm hội nghị
Công ty kiến trúc MAD tại Bắc kinh vừa hoàn thành thiết kế cho trung tâm hội nghị Đài Chung, đây là dự án đầu tiên tại Đài loan được chính phủ nước này giao phó.
 
Đài chung muốn có một điểm nhấn đô thị có thể vượt qua tầm địa phương nhằm tái tạo lại cuộc sống đô thị và tái xác định cảnh quan văn hóa của công ty, đưa Đài Chung lên tầm các thành phố văn hóa đẳng cấp thế giới
 
 
Điều này yêu cầu những ý tưởng độc đáo và một triết lý kiến trúc mới.
 
 
Không chỉ tạo được độc đáo bằng việc quan tâm otiw chiều cao hay tác động của thị giác. công trình điểm nhấn đầu tiên và trước tiên phải khuyến khích được các hoạt động giải trí công công và đem lại cảm hứng giao tiếp và tưởng tượng, xác định lại mối quan hệ của chúng ta với văn hóa và tự nhiên.
 
 
Dự án được bày tỏ như một ngọn sóng kiến trúc & cảnh quan liên tục, một hình ảnh của tương lai dựa trên nền tảng tinh thần tự nhiên. Thiết kế kế thừa kiến trúc theo kiểu trục dài Trung quốc hướng tới sự tích hợp chính tắc và trật tự của không gian, mượn sự cần thiết của triết lý Phương Đông của một vòng tròn gắn kết giữa con người và tự nhiên.
 
 
Về mặt tỷ lệ to lớn của dự án, kiến trúc không chỉ tồn tại như một loạt các khối nhà đơn mà còn được thể hiện dưới một hình thức tập hợp.
 
 
Các không gian kết quả hướng tơi việc tập trung vào trật tự của tự nhiên nhấn mạnh từ không khí, gió và ánh sáng, ấp ủ một sự cộng hưởng của con người và tự nhiên.
 
 
Khu đất và chức năng của dự án này vốn đã là một dạng năng lượng cao. “Ngọn núi” đưa ra một lớp vỏ thống nhất và yên ả, và dưới lớp vỏ yên bình đó, tồn tại những tiềm tàng địa hình chờ đợi được khám phá.
 
 
Về mặt khác, hình thức dạng núi lửa và hình dạng tròn là kết quả của các điều kiện của khu đất.
 
 
 
 
Theo cách khác, nó đồng thời tạo hình và gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh, mở ra một cuộc đối thoại giữa kiến trúc và cảnh quan.
 
 
 
 
Bề mặt của “ngọn núi” là một hệ thống dạng tấm thân thiện môi trường, công nghệ cao. Lớp vỏ như là khói đem dòng khí tới công trình trong khi giảm thiểu lượng tiêu thụ điện tại mức tối thiểu bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời.
 
 
 
 
 
Khoảng sân mở bên trong kết nối các ngọn núi đơn được kết hợp vơi sự liên tục của các không gian ngoài trời.
 
 
 
 
Giống như sự tìm kiếm mối quan hệ cộng sinh giữa con người và tự nhiên minh họa bởi Tử cấm thành và Vườn trung quốc cổ điển, dự án này tìm kiếm một ý nghĩa lớn lao hơn trong các giá trị phi vật chất, không gian được bao quanh bởi các tinh thần tối cao.
 
 
 
 
Một cây đơn, một đám tre hay một cái ao trở thành các yếu tố trung tâm của không gian. Cách tiếp cận tới phát triển bền vững được dựa trên không chỉ là công nghệ mà còn dựa trên triết lý & thẩm mỹ truyền thống
 
 
Đài Chung, Đài loan
Loại công trình: triển lãm, trung tâm hội thảo, văn phòng, khách sạn, bán lẻ
Diện tích khu đất: 70,318 m2
Diện tích công trình: 216,161 m2
Chiều cao: 39-85 m
Lớp vỏ: hệ thống vỏ dạng tấm với 2 lớp pin quang điện
 
 

 

3 BÌNH LUẬN