Hệ thống ngăn mùi và hố ga thu nước kiểu mới

7
1376

image

Công trình đã được trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Vifotec) và được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có nhiều ứng dụng trong sản xuất và đời sống.

Mưa xuống ngập đường, nắng lên mùi cống bốc nồng nặc, hiện tượng đó xảy ra thường xuyên phổ biến ở các đô thị Việt Nam mà nhất là các đô thị lớn. Nguyên nhân gây ra bốc mùi hôi là do hệ thống thoát nước thải sinh hoạt và nước mưa cùng lưu thông trong một hệ thống cống. Vì vậy rất khó ngăn trong việc xử lý chất thải và khí độc hại.

Hệ thống kiểu mới này hoàn toàn là công nghệ mới và chưa áp dụng tại Việt Nam. Với hệ thống hố nước mặt đường, lưới chắn rác bằng gang, hệ thống thu ngăn mùi, một cửa chặn với hệ thống ống nối PVC 150 nối giữa hố thu và hệ thống ngăn mùi với hệ thống thoát nước hiện có.

Theo công ty Công ty Thoát nước Đô thị Bà Rịa – Vũng Tàu (Busadco), khi có mưa, nước mưa dọc đường sẽ thu vào hố thu nước, sau đó chảy sang hố thu nước kế tiếp qua hai ống nhựa PVC 150. Trong hố thu nước kế tiếp có cửa chặn bằng bê tông cốt thép, nước sẽ chảy qua lỗ có tiết diện 400x200mm bên dưới hố thu.

Mực nước trong hố thu phải tăng lên khoảng trên 600 mm thì nước mưa sẽ chảy sang hồ ga thu nước hiện hữu trên đường thông qua hai ống nhựa PVC 150. Khi lưu lượng nước mưa chảy vào hố thu không còn nữa thì mực nước trong hố sẽ giảm xuống còn 600mm và lượng nước giữ lại trong hố thu có tác dụng ngăn mùi là 400 mm. Lượng nước này sẽ được giữ trong hố ga và bị bốc hơi trong khoảng thời gian là 7 tháng.

Hiện nay, hệ thống thoát nước đô thị nói chung và các thành phố nói riêng là hệ thống thoát nước chung (bao gồm thoát nước mưa và nước thải). Hầu hết cửa thu nước mưa kiểu hàm ếch không đảm bảo ngăn mùi bốc ra từ các hố ga, đặc biệt là mùa khô, mùi hôi trong cống thoát ra (qua miệng thu nước mưa và nước thải) gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng. Do vậy, một số hộ dân gần hố ga đã dùng đủ mọi vật liệu có thể lắp các cửa thu nước để ngăn mùi làm mất mỹ quan thành phố.

image

Hệ thống ngăn mùi và hố ga thu nước kiểu mới đã khắc phục được những khó khăn nói trên. Không chỉ đáp ứng nhu cầu thoát nước mưa, hệ thống này còn ngăn không cho mùi hôi thối từ trong lòng cống bốc ra môi trường không khí, góp phần làm đẹp mỹ quan đô thị.

Với kết cấu gọn nhẹ, sản xuất lắp đặt thuận tiện do hệ thống được đúc sẵn tại cơ sở sản xuất nên dễ chuyển giao, chỉ đưa ra lắp đặt và rất thích hợp trong trường hợp đưa ra thay thế hay duy tu bảo dưỡng với chi phí thấp hơn. Giá thành hệ thống ngăn mùi kiểu mới thấp hơn so với hệ thống hố ga hiện hữu khoảng 1-2 triệu đồng.

Sau một thời gian lắp đặt thử nghiệm trên các tuyến đường thành phố Vũng Tàu và thị xã Bà Rịa, hệ thống ngăn mùi mới đã triệt được mùi hôi hố ga. Sau khi thử nghiệm thành công, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có yêu cầu bắt buộc tất cả các nhà đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh phải áp dụng công nghệ này.

+ Miêu tả chi tiết đề tài.

7 BÌNH LUẬN

 1. Và đây là bản vẽ mới nhất thế hệ F1 & F2 & F3 của sản phẩm này, các bạn xem lại nhé!.

  http://www.megaupload.com/?d=A3CYRQ1W

  http://www.megaupload.com/?d=PZBD9UYL

  đã ứng dụng tại BR-VT, Đà Nẵng, Nha Trang, Đồng Hới, Quy Nhơn, Vinh, Hưng Yên, Nam Định …vv…

  Cũng mong các bạn lưu ý đây là sản phẩm công nghệ đã được bảo hộ quyền sáng chế giải pháp hữu ích của Công ty BUSADCO

  địc chỉ trang web của BUSADCO là: http://www.busadco.com.vn hãu ghé qua thăm cho biết nhé!.

  Và đây là Thư ngỏ từ BUSADCO, mong được các bạn quan tâm nhé!.

  Từ: Công ty Khoa học & Công nghệ BUSADCO <busadco.khcn@gmail.com>

  Chủ đề: Gioi thieu Sp cong nghe BUSADCO

  Giới thiệu thông tin của một số sản phẩm công nghệ BUSADCO cho ngành Hạ tầng kỹ thuật, Cấp thoát nước đang được BUSADCO cung cấp !.

  1. Chứng nhận công nghệ phù hợp của Bộ Xây dựng: cho các sản phẩm HGNM, Bể tự hoại cải tiến, Cụm tời….vv..

  http://photobucket.com/GCN_busadco

  2. Các Giải thưởng khoa học công nghệ

  http://www.megaupload.com/?d=E64BM9EH

  3. Văn bản ứng dụng sản phẩm tại một số địa bàn tiêu biểu: hiện đã ứng dụng trên 30/63 tỉnh thành, riêng sản phẩm HGNM đang ứng dụng tại BR-VT (loại F1); Khánh Hòa (loại F1, F2); Đồng Hới (loại F1, F2); Quy Nhơn (loại F1, F3); Nghệ An (loại F1, F2); Nam Định (loại F1); Hưng Yên (loại F1); Phú Yên (loại F1)……

  4. Pano giới thiệu sản phẩm
  http://www.megaupload.com/?d=8HNUBNPB

  5. Bằng độc quyền công nghệ.

  http://photobucket.com/BDQ_busadco

  6. Catalogue sản phẩm:

  http://www.megaupload.com/?d=3I1BPB63

  7. Tiêu chuẩn sơ sở và thiết kế điển hình của 14 loại sản phẩm.

  http://www.mediafire…/?ymty37o5iw7q3

  Trong đó có một số loại mới:

  1. Riêng về Hố ga ngăn mùi: bên em đang cung cấp đồng thời cả 3 loại F1, F2, F3 …vv… để đáp ứng yêu cầu đa dạng của các Dự án.

  2. Hào Kỹ thuật sử dụng chung cho các công trình Hạ tầng kỹ thuật (cáp quang, cáp điện lực, cấp nước, thoát nước……vv….), đã áp dụng tại VT, Nam Định, Tp HCM…vv..

  3. Trạm XLNT phân tán nước thải sinh hoạt cho Cụm dân cư, nhà hàng, khách sạn, chung cư…….., đã áp dụng tại Vũng Tàu, Xuyên Mộc, Nam Định, Nghệ An…vv… Riêng loại sản phẩm này nếu các dự án có nhu cầu sử dụng thì bên Em phải khảo sát kỹ mới có thể đưa ra cụ thể đề xuất kỹ thuật được

  4. Bộ sản phẩm Bể tự hoại & bể chứa đang được bên em cấp đồng bộ cho các dự án xây dựng nhà đô thị ( sử dụng cả 2 loại sản phẩm cho 01 căn nhà phố), đang áp dụng tại dự án ở Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Nha Trang…vv..

  5. Hố ga liền cống đúc sẵn: hố ga đúc sẵn có đầu chờ với mối nối joăng cao su để đấu nối với cống, lắp đặt tương tự như lắp đặt cống, mối nối được xử lý kín khít giải quyết được tính trạng hở mối nối hoặc không đổ được đáy hố ga khi thi công xử lý mối nối của hố ga đổ tại chỗ với cống, đang áp dụng tại Vũng Tàu, Vinh, Hưng Yên…..

  Nếu cần làm rõ hơn về sản phẩm được các bạn cho là phù hợp, đừng ngại ngần hãy liên lạc với mình ngay nhé!
  Cảm ơn các bạn rất nhiều.

  Nguyễn Quang Tùng – PGĐ thường trực Công ty KH&CN BUSADCO
  Đt: 0989103314.

  ———————————————
  KHCN.BUSADCO
  Add: No.06, Road 3/2, Ward 8, Vung Tau City
  Tel: 84-64-3853125 Fax: 84-64-3511385
  Email: busadco.khcn@gmail.com
  Websites: http://www.busadco.com.vn